Công bố danh sách rút gọn Quả bóng Vàng FIFA 2011

Tạp chí France Football của Pháp vừa công bố danh sách rút gọn cho giải thưởng Quả bóng Vàng FIFA năm 2011. Ba cái tên cuối cùng được lựa chọn gồm Lionel Messi, Cristiano Ronaldo và Xavi Hernandez.

 

Với những đóng góp to lớn trong màu áo Real Madrid và Barcelona ở mùa giải vừa qua, cả Messi, Ronaldo và Xavi đều xứng đáng góp mặt trong danh sách rút gọn này.

Hình ảnh Công bố danh sách rút gọn Quả bóng Vàng FIFA 2011 số 1
 

Mùa giải vừa qua, Messi đã ghi tổng cộng 53 bàn thắng trên tất cả các mặt trận và góp công lớn giúp Barca vô địch La Liga và Champions League, còn Xavi luôn là linh hồn trong lối chơi của gã khổng lồ xứ Catalan.

Trong khi đó, Ronaldo cũng đóp góp 53 bàn thắng cho Real ở mùa giải 2010-2011, trong đó có 40 bàn thắng tại La Liga và giúp đội bóng Hoàng gia đoạt ngôi á quân La Liga cũng như chức vô địch Copa del Rey.

Ở danh mục giải thưởng dành cho các HLV, ba cái tên cuối cùng trong cuộc đề cử năm nay gồm Pep Guardiola (Barca), Sir Alex Ferguson (M.U) và Jose Mourinho (Real).

Hình ảnh Công bố danh sách rút gọn Quả bóng Vàng FIFA 2011 số 2
Pep Guardiola (Barcelona), Sir Alex Ferguson (M.U) và Jose Mourinho (Real) lọt vào danh sách đề cử cho HLV

Với pha “ngả bàn đèn” vào lưới Man City, bàn thắng của Wayne Rooney đã lọt vào top đề cử bàn thắng đẹp nhất năm 2011 (FIFA Puskas), hai bàn thắng còn lại thuộc về Lionel Messi ghi vào lưới Arsenal và Neymar ghi vào lưới Flamengo.

Đêm Gala trao giải sẽ được Qủa bóng Vàng FIFA 2011 sẽ được tổ chức tại Zurich, Thụy Sĩ vào ngày 9.1.2012.

 

Nguồn : Dân Việt