Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ sáu, 26/12/2014 09:28 (GMT 7)

Công chiếu “The Interview”, 200 rạp “ngay ngáy” lo bị khủng bố

FBI đang tiếp cận với khoảng 200 rạp chiếu phim có kế hoạch công chiếu “The Interview” trong ngày hôm nay và cảnh báo về những mối đe dọa tiềm ẩn.

FBI đang tiếp cận với khoảng 200 rạp chiếu phim có kế hoạch công chiếu “The Interview” trong ngày hôm nay và cảnh báo về những mối đe dọa tiềm ẩn.

 

Công chiếu “The Interview”, 200 rạp “ngay ngáy” lo bị khủng bố 5

Poster The Interview

Trước đó, FBI đã đưa ra danh sách các rạp chiếu phim cho lực lượng đặc nhiệm chuyên về không gian mạng của mình. Các đặc vụ FBI sẽ gọi điện hoặc tới những rạp này để thông báo cho họ về những mối đe dọa mà họ có thể phải đối mặt khi công chiếu bộ phim mặc dù các quan chức nhấn mạnh rằng không hề có thông tin tình báo nào cho thấy âm mưu chống lại khán giả đi xem phim.

Các quan chức lo ngại nhất là những rạp chiếu phim này sẽ là mục tiêu của tin tặc và lực lượng không gian mạng đặc biệt của FBI sẽ hợp tác với lực lượng chống khủng bố.

Hãng Sony đã phối hợp chặt chẽ với FBI về kế hoạch trình chiếu bộ phim và các quan chức FBI cho biết họ “tham gia với Sony một cách trọn vẹn”.

Ban đầu, Sony Pictures đã hoãn lại kế hoạch ra mắt bộ phim The Interview vào đợt giáng sinh này sau khi máy chủ của họ cũng như các email và thông tin cá nhân bị tin tặc tấn công và đe dọa sẽ thực hiện một cuộc tấn công khủng bố vào các rạp nếu bộ phim được trình chiếu. Mỹ đã đổ lỗi cho Triều Tiên đứng sau vụ tấn công mạng này.

Bộ phim hài “The Interview” (Cuộc phỏng vấn) là một tác phẩm hư cấu nói về âm mưu ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Bảo Linh (tin tức CNN)

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục