Lý Nhã Kỳ bối rối vì được nhà Vua chào đón nồng nhiệt ở sân bay

Tối qua, Lý Nhã Kỳ đã đáp chuyến bay muộn tới đảo Davao xinh đẹp để chuẩn bị cho lễ sắc phong trở thành con nuôi của Hoàng đế Sultan Mangacop Umpa Saud và là công chúa Châu Á của bộ tộc Mindanao.

Tối qua, Lý Nhã Kỳ đã đáp chuyến bay muộn tới đảo Davao xinh đẹp để chuẩn bị cho lễ sắc phong trở thành con nuôi của Hoàng đế Sultan Mangacop Umpa Saud và là công chúa Châu Á của bộ tộc Mindanao.

Lý Nhã Kỳ bối rối vì được nhà Vua chào đón nồng nhiệt ở sân bay 1
Tại sân bay Quốc tế Manila, trong thời gian chờ bay tới Davao, Lý Nhã Kỳ cũng đã được Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Philipines, ông Trương Triều Dương, đích thân ra sân bay đón với hoa chúc mừng cô.

Đại sứ Trương Triều Dương cũng cho biết, Văn phòng Tổng thống Duterte cũng thông báo cho Đại sứ quán việc Tổng thống Duterte không tham dự được buổi lễ sắc phong vi bận việc khác. Tuy nhiên, Tổng thống cũng đã gửi thư chúc mừng nhiệt liệt và đánh cao sự kiện mang tính hoà giải và đoàn kết dân tộc này.

Lý Nhã Kỳ bối rối vì được nhà Vua chào đón nồng nhiệt ở sân bay 2
 
Lý Nhã Kỳ bối rối vì được nhà Vua chào đón nồng nhiệt ở sân bay 3

Hoàng đế Sultan đón Lý Nhã Kỳ tại sân bay.

Và Lý Nhã Kỳ đã vô cùng bất ngờ đến mức bối rối khi vừa bước xuống máy bay ở đảo Davao, cô đã lập tức nhận được sự chào đón nồng hậu và hết sức yêu mến của Nhà Vua cùng phái đoàn bộ tộc Mindanao, đã chờ đợi cô khá lâu bởi chuyến bay bị delay dài. Trước đó, Hoàng đế Sultan cũng đã cử đại diện của bộ tộc bay từ Davao về Manila đón và hộ tống Lý Nhã Kỳ về Davao.

Lý Nhã Kỳ bối rối vì được nhà Vua chào đón nồng nhiệt ở sân bay 4
 

Lý Nhã Kỳ rất xúc động trước sự quan tâm, săn sóc cô chu đáo của bộ tộc, đặc biệt, tối qua, thời tiết của Davao không thuận lợi, mưa tầm tã ở thời điểm máy bay đáp cánh, nhưng Nhà Vua cùng phái đoàn đã đích thân tới sân bay đón cô như vậy.

Không chỉ là sự đón tiếp trọng thị đầy trân trọng khi Lý Nhã Kỳ được mời vào phòng riêng tại sân bay với biểu ngữ chào đón trang trọng, mà còn cho thấy một tình cảm ấm áp, xúc động, khi phái đoàn bộ tộc Mindanao, đặc biệt là những người phụ nữ giữ vị trí lãnh đạo cao cấp của bộ tộc, dành cho Lý Nhã Kỳ những cái ôm nồng thắm, những lời hỏi thăm. Nhà Vua cũng như phái đoàn đã bày tỏ sự hân hoan đón Lý Nhã Kỳ tới với Midanao.

Lý Nhã Kỳ bối rối vì được nhà Vua chào đón nồng nhiệt ở sân bay 5
 

Ngay sau lễ chào đón trân trọng và nồng ấm tại sân bay, Lý Nhã Kỳ được Nhà Vua cùng đoàn xe hộ tống lập tức đưa cô về thành phố Davao nghỉ ngơi sau chuyến bay dài để chuẩn bị cho các hoạt động của Lễ sắc phong. Sự kiện chào đón Lý Nhã Kỳ tới Davao và lễ sắc phong công chúa Châu Á của bộ tộc cho Lý Nhã Kỳ được những người lãnh đạo cao cấp của bộ tộc cho biết, đây là sự kiện rất quan trọng của bộ tộc.

Lý Nhã Kỳ bối rối vì được nhà Vua chào đón nồng nhiệt ở sân bay 6

Đoàn xe hộ tống lập tức đưa cô về thành phố Davao nghỉ ngơi sau chuyến bay dài

Chính vì vậy, bộ tộc đã có những chuẩn bị rất kỹ lưỡng với một tinh thần hãnh diện, tự hào. Tại sân bay, poster tấm lớn có hình ảnh Lý Nhã Kỳ với hoạt động này được treo ngay cổng ra vào của sân bay, đoàn xe cũng dán poster hình ảnh của Lý Nhã Kỳ, toàn bộ các nhân viên phục vụ sự kiện mặc trang phục riêng có dán hình ảnh sự kiện…  Các poster hình ảnh Lý Nhã Kỳ có hàng chữ thể hiện tinh thần quan trọng nhất sự kiện sắc phong: “Đại diện cho hoà bình, thống nhất và phát triển giữa các bộ tộc trong khu vực Châu Á và quốc tế”.

Lý Nhã Kỳ bối rối vì được nhà Vua chào đón nồng nhiệt ở sân bay 7
 
Lý Nhã Kỳ bối rối vì được nhà Vua chào đón nồng nhiệt ở sân bay 8
 

Trong bài phát biểu được chuẩn bị cho buổi gặp gỡ báo chí chiều nay thông báo về lễ sắc phong, Hoàng đế SULTAN MANGACOP UMPA SAUD đã viết: “Là Đại sứ du lịch đầu tiên của Việt Nam, cô đã chứng minh là một Đại sứ của Thiện chí và Tình hữu nghị Quốc tế đầy năng động giữa các quốc gia, và là Người sáng lập và Chủ tịch của Quỹ Y tế Giáo dục Việt Nam, Công chúa Lý Nhã Kỳ đã cho thấy trái tim và Lòng trắc ẩn của cô đối với mọi người, đặc biệt là trẻ em. Cô ấy quả thực là một Công chúa chân chính”.

Lý Nhã Kỳ bối rối vì được nhà Vua chào đón nồng nhiệt ở sân bay 9
Nhiều người đứng đợi sẵn để chào đón công chúa Lý Nhã Kỳ.
Lý Nhã Kỳ bối rối vì được nhà Vua chào đón nồng nhiệt ở sân bay 10
 

Chiều nay, Lý Nhã Kỳ sẽ có buổi gặp gỡ, ra mắt các đơn vị truyền thông tại Davao và tiệc chào mừng với sự tham gia của các gia đình trong Hoàng tộc. Buổi gặp gỡ truyền thông và tiệc chào mừng được tổ chức tại khách sạn 5 sao Marco Polo tại Trung tâm thành phố Davao.

Ảnh: Khoa Nguyễn

Hoàng Nguyễn

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục