Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ ba, 15/05/2018 14:49 (GMT 7)

"Cổng địa ngục" khổng lồ ở Hawaii bắn ra bom dung nham nặng tới 45kg, cao 30m

Một vết nứt lớn được xem như "cổng địa ngục" vừa xuất hiện trên núi lửa Kilauea của Hawaii, phun ra các tảng đá lớn và dung nham nóng chảy nặng tới 45kg, có thể bay cao 30m.

Một vết nứt lớn được xem như "cổng địa ngục" vừa xuất hiện trên núi lửa Kilauea của Hawaii, phun ra các tảng đá lớn và dung nham nóng chảy nặng tới 45kg, có thể bay cao 30m.

Hãng thông tấn Reuters đưa tin, một vết nứt lớn vừa xuất hiện trên núi lửa Kilauea của Hawaii, phun ra các tảng đá lớn và dung nham nóng chảy vào ngày 13/5.

Vết nứt mới có chiều dài khoảng 300 mét, là một trong số những vết lớn nhất bên sườn Kilauea

Đây là vết nứt thứ 17 của núi lửa từ khi nó bắt đầu phun trào ngày 3/5. Hàng chục ngôi nhà đã bị phá hủy và hàng trăm người buộc phải di tản trong 10 ngày qua.

Vết nứt chứa dung nham đỏ rực cùng khói bốc lên nghi ngút, khiến nó trông như "cổng địa ngục".

Ảnh chụp từ trực thăng cho thấy vết nứt mới có chiều dài khoảng 300 mét, là một trong số những vết lớn nhất bên sườn Kilauea. Vết nứt chứa dung nham đỏ rực cùng khói bốc lên nghi ngút, khiến nó trông như “cổng địa ngục”.

Không chỉ vậy, vết nứt còn tạo ra tiếng động inh tai.

"Đó là một tiếng gầm lên gần như liên tục, giống như tiếng động cơ máy bay xen kẽ tiếng nổ rung chuyển trái đất điếc tai, phun những quả bom dung nham nặng 45kg lên cao 30m", Mark Clawson (64 tuổi, người dân sống gần đó) nói.

 

Các quan chức yêu cầu người dân sống trên Đường Halekamahina di tản và cảnh báo họ về khí độc và dung nham. Một ngôi nhà nằm gần vết nứt đã bị phá hủy, trở thành cấu trúc thứ 37 bị “nhấn chìm” từ ngày 3/5.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục