Công đoàn Công Thương Việt Nam:Kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Ngày 18/12/2012, Công đoàn Công Thương Việt Nam đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2012), đồng thời gặp mặt, giao lưu với nữ cán bộ công đoàn và trưởng ban nữ công của tổng công ty và công đoàn cơ sở trực thuộc.

15:56:00 18/10/2012 (GMT+7)  

Hình ảnh Công đoàn Công Thương Việt Nam:Kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam số 1

<>CôngThương -  Tại Lễ kỷ niệm, bà Trần Thị Bạch Dương- Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương- đã cùng các đại biểu ôn lại lịch sử phong trào phụ nữ Việt Nam, qua đó khẳng định vai trò vị trí của phụ nữ trong việc góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế xã hội. Đồng thời, khuyến khích cổ vũ tinh thần thi đua, khả năng sáng tạo và tôn vinh các gương điển hình phụ nữ.

Bà Dương khẳng định, dù ở bất kỳ cương vị nào, chị em phụ nữ ngành Công Thương cũng luôn năng động, sáng tạo, tích cực học tập, rèn luyện, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả cao. Các chị đã tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thi đua như phong trào “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà”, phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật, phong trào văn nghệ, thể thao, phong trào cải cách thủ tục hành chính... Hàng năm, Công đoàn và Ban Nữ công các cấp luôn quan tâm động viên kịp thời các chị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chăm lo động viên các cháu con cán bộ công nhân viên vào các dịp lễ tết, đầu năm học. Các chị đã luôn năng động, sáng tạo trong công tác nhưng vẫn không quên vai trò, vị trí, thiên chức của người vợ, người mẹ, người con hiếu thảo trong gia đình.

Chuẩn bị cho hoạt động nữ công trong thời gian tới, bà Dương chỉ đạo Ban nữ công Công đoàn các cấp tiếp tục triển khai có hiệu quả các chương trình hành động, thực hiện các mục tiêu của Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị, Nghị quyết 6B của Tổng Liên đoàn. Thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho lao động nữ. Xây dựng đội ngũ lao động nữ có sức khỏe, tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, năng động sáng tạo. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, tuyên truyền kiến thức giới, kiến thức gia đình, dân số, sức khỏe sinh sản, phòng chống bạo lực gia đình, chăm sóc giáo dục trẻ em....

Nhằm giúp chị em có cơ hội học tập tiến bộ để trở thành người phụ nữ hiện đại, hội nghị đã được nghe bà Diệu Hiền- Phó Chi cục trưởng Chi cục Dân số kế hoạch hóa gia đình Hà Nội- giới thiệu về chiến lược dân số và sức khỏe sinh sản Việt Nam, vai trò của phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp công nghiệp hóa- hiện đại hóa đất nước.

Ngọc Loan


Ý kiến của bạn
Họ và Tên:
Email:

Nguồn : Báo công thương