Cộng đồng cầu nguyện cho cô gái quên mình cứu người trên phà Sewol

(Tinmoi.vn) Nữ thuyền viên 22 tuổi đã dũng cảm, bình tĩnh hi sinh thân mình cứu hành khách trong vụ chìm phà ở Hàn Quốc.

 

(Tinmoi.vn) Nữ thuyền viên 22 tuổi đã dũng cảm, bình tĩnh hi sinh thân mình cứu hành khách trong vụ chìm phà ở Hàn Quốc.

Park Ji-young là một thuyền viên trẻ tuổi trên phà Sewol. Trong lúc phải đối mặt giữa sự sống và cái chết cô gái xinh đẹp đã hi sinh thân mình để cứu người. Hành động của Park Ji-young đã gây xúc động mạnh mẽ. 

Một bạn đọc chia sẻ: Em xinh đẹp, em sống dũng cảm trách nhiệm và đầy lòng nhân ái. Bố mẹ có một người con như em, mặc dù đau lòng đấy nhưng cũng tự hào về em. Người đàn ông nào được yêu em cũng là một may mắn của cuộc đời. Thật tiếc.. !Trên thiên đàng anh tin rằng em vẫn sẽ mỉn cười ,mỉm cười cho sự sống và hạnh phúc em đã nhường lại cho người khác.

Cộng đồng cầu nguyện cho cô gái quên mình cứu người trên phà Sewol 6

Cô gái quên mình cứu người trên phà Sewol

"Tự hỏi trong lúc đối mặt giữa ranh giới cái sống và cái chết được bao nhiêu người dũng cảm quên mình để cứu người khác. Những con người ấy vẫn chưa chết, họ vẫn sống mãi trong lòng chúng ta. Khâm phục,thế giới này không có nhiều người làm được điều đó như bạn, cầu nguyện cho vong hồn của bạn được siêu thoát" là những tâm sự chân tình của một độc giả.

Thông qua hành động hi sinh thân mình để cứu người của Park Ji-young đã giúp không ít người hiểu ra rằng xung quanh ta vẫn còn nhiều người tốt: Gặp chuyện mới biết được trên đời này còn rất nhiều người tốt, vì người khác mà quên thân mình, thật là một cô gái dũng cảm, nghị lực và có trách nhiệm, dù chị ấy đã ra đi, nhưng trong tim những người từng được chị ấy cứu và giúp đỡ vẫn còn đọng lại những ký ức đẹp đẽ về tình thương con người với nhau. Cầu cho linh hồn chị ấy và những người đã ra đi trong tai nạn này được an nghĩ.

Theo tin tức, Park Ji-young là một thuyền viên trẻ tuổi trên phà Sewol. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình khó khăn, mặc dù thi đỗ đại học  ở tỉnh Nam Chungcheong nhưng cô vẫn quyết định xin vào làm tại công ty phà Chonghaejin Marine từ năm 2012 để kiếm tiền phụ giúp gia đình.Park đã hi sinh thân mình để giải cứu những hành khách ở tầng 3 và 4 khi phà chìm.

Vụ chìm phà Sewol được xem là thảm họa đường biển tồi tệ nhất ở Hàn Quốc kể từ năm 1993. Ít nhất 9 người trong số hơn 400  hành khách trên phà được xác nhận thiệt mạng. 179 người đã được giải cứu nhưng vẫn còn gần 290 người mất tích. 

Quốc Huy

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục