Cộng đồng chung tay giúp đỡ người mẹ nghèo ôm 4 con nhỏ ra Hà Nội xin quần áo

Vì nhà quá nghèo lại đông con, chị Hương đã bồng bế 4 đứa con từ quê ra Hà Nội với ý định xin tiền và quần áo để trang trải cuộc sống. Nhìn cảnh 5 mẹ con nằm ngủ la liệt, co ro giữa trời lạnh ở bến xe, nhiều người dân tốt bụng đã tới giúp đỡ.

Vì nhà quá nghèo lại đông con, chị Hương đã bồng bế 4 đứa con từ quê ra Hà Nội với ý định xin tiền và quần áo để trang trải cuộc sống. Nhìn cảnh 5 mẹ con nằm ngủ la liệt, co ro giữa trời lạnh ở bến xe, nhiều người dân tốt bụng đã tới giúp đỡ.

Tối 27/2, trên một diễn đàn mạng xã hội xuất hiện nhiều hình ảnh về 5 mẹ con lang bạt, nằm ngủ la liệt ngay bến xe Giáp Bát không một mảnh vải tử tế. Theo như chia sẻ, em bé lớn nhất trong ảnh chỉ mới 14 tuổi, em bé nhỏ tuổi nhất 2 tháng tuổi. Điều đặc biệt cả 4 đứa trẻ đều đang mang bệnh tật.

Nhiều người dân sống gần bến xe ngay khi hay tin về trường hợp 5 mẹ con co ro giữa trời lạnh Hà Nội đã kéo đến giúp đỡ. Nhìn cảnh người mẹ cùng 4 em bé không có áo ấm, nằm ngủ ngay trên vỉa hè, nhiều người đã không kìm được nước mắt.

Cộng đồng chung tay giúp đỡ người mẹ nghèo ôm 4 con nhỏ ra Hà Nội xin quần áo 1

Thông tin đăng tải lên mạng xã hội về 5 mẹ con thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Ảnh chụp màn hình.

Trao đổi với chúng tôi, chị Bùi Thị Hòa (SN 1986, quận Hoàng Mai, Hà Nội), người chụp những hình ảnh trên chia sẻ, đêm 26/2 chị đang bán hàng thì có một khách hàng báo tin tại bến xe có hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ ngay. Nhân tiện có căn nhà cho thuê chưa có ai ở, chị Hòa gọi taxi chở 5 mẹ con về nhà mình tính cưu mang 1, 2 ngày tới.

"Sau đó người mẹ đòi đưa con về quê ở Quảng Trị nhưng các bé đang ốm nên tôi bảo cứ ở lại, để tôi đi mua thuốc men. Ngày hôm nay (28/2) rất đông người dân tới quyên góp ủng hộ, người cho cái áo, người cho cái quần. Chúng tôi đã góp được hơn 4 triệu cho 5 mẹ con có tiền sống qua ngày", chị Hòa tâm sự. 

Cộng đồng chung tay giúp đỡ người mẹ nghèo ôm 4 con nhỏ ra Hà Nội xin quần áo 2

Không manh áo ấm, 5 mẹ con nằm ngủ co ro giữa trời lạnh. Ảnh: FacebookN.T.

Sau khi nắm bắt được thông tin, phía chính quyền phường Thịnh Liệt đã cử cán bộ xuống địa bàn để xác minh và tìm hướng giúp đỡ cho 5 mẹ con.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đào Bá Tuệ, Trưởng Trạm y tế phường Thịnh Liệt cho biết, người phụ nữ tự xưng tên Hồ Thị Hương (SN 1990, người dân tộc Vân Kiều). 4 cháu bé gồm: Hồ Thị Sai (SN 2012), Hồ Thị Bay (SN 2014), Hồ Văn Vay (SN 2015) và một cháu mới đẻ vào tháng 12 năm 2017.

Được biết cả gia đình chị Hương tổng cộng 10 thành viên, ngoài 2 vợ chồng còn 8 cháu bé. Chị đưa theo 4 đứa bé nhất từ Quảng Trị lên Hà Nội để xin quần áo, trong người chị lúc đó chỉ có 200.000 đồng.

"Khi chúng tôi tiếp nhận 5 mẹ con thì tình trạng sức khỏe đều bình thường, chỉ có cháu Vay (cháu thứ 7 trong gia đình) bị tiêu chảy. Ngay trong sáng 28/2, trạm y tế phường đã khám và cho thuốc uống. Hiện cả mẹ và con đều khỏe mạnh", ông Tuệ thông tin. 

Cộng đồng chung tay giúp đỡ người mẹ nghèo ôm 4 con nhỏ ra Hà Nội xin quần áo 3

5 mẹ con được đưa về trạm y tế phường Thanh Liệt.

Cộng đồng chung tay giúp đỡ người mẹ nghèo ôm 4 con nhỏ ra Hà Nội xin quần áo 4

Bé gái được khoác tấm áo mới người dân quyên góp.

Cộng đồng chung tay giúp đỡ người mẹ nghèo ôm 4 con nhỏ ra Hà Nội xin quần áo 5

Em bé bị đau mắt bên phải.

Cũng theo ông Tuệ, người phụ nữ bảo đã đem con từ Quảng Trị ra Hà Nội nhưng phía chính quyền địa phương nhận định có khả năng nhà chị ở Lào. "Chị Hương khai đã bắt xe từ nhà mất 1500 kíp Lào đi 30 phút đến cửa khẩu Lao Bảo (Quảng Trị). Rồi từ cửa khẩu bắt xe tới Hà Nội nên chúng tôi nghĩ vợ chồng chị sinh sống ở Lào".

Chị Hương cũng cho hay vì nhà nghèo quá, các con lại hay ốm đau nên đã bế 4 đứa con nhỏ nhất ra Hà Nội xin quần áo và tiền để trang trải. 

Cộng đồng chung tay giúp đỡ người mẹ nghèo ôm 4 con nhỏ ra Hà Nội xin quần áo 6

Rất nhiều nhà hảo tâm tới giúp đỡ mẹ con chị Hương.

Cộng đồng chung tay giúp đỡ người mẹ nghèo ôm 4 con nhỏ ra Hà Nội xin quần áo 7

Em bé 2 tháng tuổi nằm ngủ ngon lành tại trạm y tế.

Cộng đồng chung tay giúp đỡ người mẹ nghèo ôm 4 con nhỏ ra Hà Nội xin quần áo 8

Trong chiều 28/2, UBND phường Thịnh Liệt đã thông báo chính quyền quận Hoàng Mai để đưa tất cả mẹ con về Trung tâm bảo trợ xã hội thành phố. Tại đây cơ quan chức năng sẽ làm các thủ tục bàn giao cho gia đình.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục