Cộng đồng quyên góp, gửi tặng gần 2 tỷ tới diễn viên Mai Phương, Lê Bình

Những ngày qua, nhiều nghệ sĩ đã chung tay hỗ trợ, kêu gọi cộng đồng quyên góp chi phí chữa bệnh giúp hai diễn viên Lê Bình, Mai Phương.

Những ngày qua, nhiều nghệ sĩ đã chung tay hỗ trợ, kêu gọi cộng đồng quyên góp chi phí chữa bệnh giúp hai diễn viên Lê Bình, Mai Phương.

Tin nghệ sĩ Lê Bình và Mai Phương bị ung thư phổi, đang điều trị tại cùng bệnh viện khiến nhiều đồng nghiệp và khán giả bàng hoàng xót xa. Mang trọng bệnh nhưng 2 nghệ sĩ chọn cách âm thầm chống chọi vì sợ ảnh hưởng đến công việc.

Cộng đồng quyên góp, gửi tặng gần 2 tỷ tới diễn viên Mai Phương, Lê Bình 1

Nghệ sĩ Lê Bình và nữ diễn diễn trẻ Mai Phương lạc quan trước bệnh tật.

Ngay khi biết tin, nhiều nghệ sĩ đã chung tay hỗ trợ, kêu gọi quyên góp chi phí chữa bệnh giúp Lê Bình, Mai Phương trong cơn hoạn nạn.

Từ ngày 18-21/8, số tiền nghệ sĩ Việt ủng hộ và kêu gọi hỗ trợ cho diễn viên Mai Phương được gần 850 triệu đồng, chưa kể các khoản được chuyển trực tiếp vào tài khoản cá nhân của nữ diễn viên, cũng như các khoản khác từ khán giả, bạn bè…

Cộng đồng quyên góp, gửi tặng gần 2 tỷ tới diễn viên Mai Phương, Lê Bình 2

NSND Hồng Vân hết lòng động viên đàn em vượt qua bạo bệnh. (Ảnh: Dân Việt)

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Đại Nghĩa thông báo ngừng nhận tiện ủng hộ Mai Phương từ phía đồng nghiệp, Mạnh Thường Quân sau gần 1 tuần kêu gọi. Anh công khai số tiền nhận được là 837.852.00 đồng, theo Báo Dân Việt.

Chiều 24/8, diễn viên Quốc Thuận đã đưa Mai Phương sang thăm nghệ sĩ Lê Bình và trao số tiền 155.200.000 đồng anh đã quyên góp được cho nghệ sĩ già.

Đến nay, sức khoẻ của nữ diễn viên trẻ tiến triển tốt và ngừng xạ trị vì đã khống chế được tế bào ung thư.

Cộng đồng quyên góp, gửi tặng gần 2 tỷ tới diễn viên Mai Phương, Lê Bình 3

Nghệ sĩ Lê Bình nằm giường hành lang để tiết kiệm chi phí. (Ảnh: Dân Việt)

Nằm điều trị cùng khoa với Mai Phương nhưng Lê Bình giấu bệnh tình với khán giả và đồng nghiệp vì không muốn làm phiền đến mọi người. Chỉ đến khi hình ảnh ông nằm viện bị một bệnh nhân bên cạnh lén ghi lại và đưa trên mạng thì dư luận mới bàng hoàng.

Nghệ sĩ Lê Bình phát hiện bệnh sớm hơn nên đã âm thầm điều trị từ 3 tháng trước. Đến nay, nghệ sĩ già đã trải qua 4 lần hoá trị, tiêu tổn hết khoảng 30-40 triệu đồng. Thời gian này, ông vẫn tiếp tục đi đóng phim để hoàn thành hợp đồng.

Cộng đồng quyên góp, gửi tặng gần 2 tỷ tới diễn viên Mai Phương, Lê Bình 4

Hình ảnh hai nghệ sĩ động viên nhau trên giường bệnh do diễn viên Quốc Thuận chia sẻ. (Ảnh: Đời sống & Pháp lý)

Để tiết kiệm chi phí, nghệ sĩ 65 tuổi chọn nằm giường hành lang, chi phí 200.000 đồng mỗi ngày.

Trước đó, Lê Bình cho biết ông có hay tin Mai Phương bị ung thư phổi và cùng nằm điều trị tại bệnh viên nên đã sang thăm hỏi, động viên nữ diễn viên. Ông cũng kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ Mai Phương nhiều hơn bởi cô ấy còn trẻ và đang nuôi con nhỏ, theo Báo Đời sống & Pháp lý.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/cong-dong-quyen-gop-gui-tang-gan-2-ty-toi-dien-vien-mai-phuong-le-binh-011495119.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục