Công dụng của váng sữa

Con gái tôi được 8 tháng tuổi nhưng hơi nhẹ cân. Nhiều người khuyên cho bé ăn thêm váng sữa.

Con gái tôi được 8 tháng tuổi nhưng hơi nhẹ cân. Nhiều người khuyên cho bé ăn thêm váng sữa. Mong chuyên mục cho biết công dụng của váng sữa với trẻ em và độ tuổi nào thì trẻ ăn được váng sữa? Lê Mỹ Như (Cát Bà – Hải Phòng)

 Hình ảnh Công dụng của váng sữa số 1

Váng sữa là thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều canxi và chất béo (hàm lượng chất béo trên 51%). Váng sữa được sản xuất từ sữa tươi (sữa bò, dê…) qua quá trình tách chất béo ra khỏi sữa tươi bằng cách: Làm lắng sữa xuống hoặc ly tâm tách béo từ sữa tươi ra. Theo đó, 100kg sữa tươi mới thu về 1,2kg váng sữa. Do tính chất của váng sữa là béo nhiều nên cung cấp khá nhiều năng lượng làm trẻ tăng cân nhanh và là thức ăn có vị béo thơm dễ ăn, có thể ăn trực tiếp, pha chế thành sinh tố hoặc bổ sung vào cháo cho trẻ.

Trẻ từ 6 tháng tuổi đã có thể ăn được váng sữa nên con bạn (8 tháng) hoàn toàn có thể sử dụng mỗi ngày 1 hũ nếu tình trạng của bé tiêu hoá bình thường (không tiêu chảy hay táo bón).

Khi mua váng sữa về, bạn nên cất giữ trong tủ lạnh. Sản phẩm đã khui ra nếu để trong tủ lạnh cũng chỉ dùng trong vòng 24h. 

Chuyên gia tư vấn Kim Mai

Nguồn : giadinh.net