Công Lý có thể kiện NXB sách in hình anh cởi trần

Nghệ sĩ Công Lý bức xúc khi hình của anh được đưa lên bìa sách mà không xin phép.

Nghệ sĩ Công Lý bức xúc khi hình của anh được đưa lên bìa sách mà không xin phép.

Sáng nay, báo Tuổi trẻ đưa tin, diễn viên Công Lý mặc quần nhỏ lên bìa sách luật. Cụ thể, cuốn sách Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014, in 1.000 cuốn, được xuất bản năm 2014 có gương mặt của diễn viên hài Công Lý. “Người mẫu” trên bìa sách không phải là thần Công lý mà là người thật, “bằng da bằng thịt”, trên người chỉ mặc một chiếc quần nhỏ. Khuôn mặt được cắt ghép, đang cười rất tươi và nhiều độc giả dễ dàng nhận ra đó chính là hình của diễn viên hài Công Lý.

Công Lý có thể kiện NXB sách in hình anh cởi trần 5

Công Lý có thể kiện NXB sách in hình anh cởi trần 6

Bìa sách Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014 có gương mặt của diễn viên hài Công Lý - Ảnh: Báo Tuổi trẻ


Bức xúc về việc làm của nhà xuất bản, nghệ sĩ Công Lý trả lời trên báo VietNamNet: “Tôi mới chỉ được nghe báo chí phản ánh sự việc này còn thực tế chưa cầm trên tay cuốn sách. Tuy nhiên, nếu đúng như những gì báo chí nói thì việc NXB Xã Hội tự ý sử dụng hình ảnh của tôi mà chưa xin phép là sai sót.

Nếu tôi không lên tiếng thì có người không biết sự việc có thể suy đoán rằng tôi bán mặt để kiếm tiền. Chưa nói về vấn đề hình ảnh đẹp hay xấu nhưng cái cốt lõi của mọi chuyện là tôi chưa hề được NXB hỏi ý kiến và thông qua”.

Nghệ sĩ Công Lý cho biết thêm: “Tôi làm diễn viên có những vai diễn dở, có những vai diễn tốt nhưng đó là bản mặt của mình thì sẽ tự chịu trách nhiệm. Còn đằng này NXB tự ý lấy ảnh của tôi cắt ghép, gây sự phản cảm cho công chúng thì vô tình làm hỏng hình ảnh của cá nhân tôi”.

Công Lý có thể kiện NXB sách in hình anh cởi trần 7

Trước đó, thẩm phán Phạm Công Hùng (TAND tối cao) bức xúc khi trao đổi với báo Tuổi trẻ: “Khi nhìn vào bìa sách và tên sách, điều đầu tiên tôi có thể nói đó là sự thiếu văn hóa của người thực hiện cuốn sách này khi đưa một hình ảnh hài không ra hài, bi không ra bi để làm bìa cho một tác phẩm với nội dung là Bộ luật dân sự và các văn bản liên quan".

Ông Hùng khẳng định: “Nếu không có sự thỏa thuận nào giữa cá nhân này và NXB, đương nhiên cá nhân bị sử dụng ảnh như thế hoàn toàn có thể khởi kiện NXB”.

Nguyên Vũ 

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục