Trang chủ » Công nghệ
Thứ ba, 03/11/2015 14:32 (GMT 7)

Bất ngờ cây cổ thụ nghìn năm tuổi bỗng dưng đổi giới tính

Ở làng Fortingall, thành phố Perthshire (Scotland) một cây thủy tùng có số tuổi hàng nghìn năm bỗng dưng tự chuyển đổi giới tính từ đực sang cái.

Ở làng Fortingall, thành phố Perthshire (Scotland) một cây thủy tùng có số tuổi hàng nghìn năm bỗng dưng tự chuyển đổi giới tính từ đực sang cái.

Sự việc lạ lùng trên được nhà thực vật học Max Coleman thuộc Vườn thực vật Hoàng gia Edinburgh phát hiện vào giữa tháng 10 vừa qua. Cây thủy tùng đực tại làng Fortingall bỗng dưng bất ngờ ra 3 quả chín. Thông thường, ở loài cây thuỷ tùng, cây đực sẽ có nhiệm vụ sản xuất hoa và phấn hoa giúp cho việc thụ tinh, quả sẽ được tìm thấy ở trên cây cái. 

Bất ngờ cây cổ thụ nghìn năm tuổi bỗng dưng đổi giới tính 1

Cây thuỷ tùng cổ tại làng Fortingall

Đây là một trường hợp rất hiêm gặp trên thế giới tuy nhiên, hiện tượng kỳ thú tại Scotland này không phải là duy nhất. Trước đây, các nhà nghiên cứu thực vật học đã ghi nhận một số trường hợp biến đổi giới tính của cây họ tùng bách.

Bất ngờ cây cổ thụ nghìn năm tuổi bỗng dưng đổi giới tính 2

Cây thuỷ tùng cái cho ra quả đỏ mọng

Thông thường, hiện tượng này chỉ diễn ra ở một bộ phận chứ không phải toàn bộ cây. Được biết, cây thuỷ tùng tại làng Fortingall có tuổi thọ khoảng từ 3.000 đến 5.000 tuổi. Hạt của cây sẽ được thu hoạch và đem lai giống trong dự án bảo tồn loài cây tùng thuỷ.

T.V

Tin Liên Quan
Trang Vũ
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục