Trang chủ » Công nghệ » Kinh nghiệm - Thủ thuật
Thứ năm, 13/06/2019 15:33 (GMT 7)

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung: iPhone có thể không được sản xuất tại Trung Quốc

Trưởng bộ phận bán dẫn của Foxconn cũng tiết lộ thêm, hiện công ty đang đầu tư một nhà máy ở Ấn Độ để chuẩn bị cho Apple trong trường hợp căng thẳng Mỹ Trung tiếp tục.

Bloomberg đưa tin, tại cuộc họp với nhà đầu tư diễn ra ở Đài Bắc (Đài Loan) hôm 11/6, Young Liu, trưởng bộ phận bán dẫn của Foxconn, cho biết, công ty sẽ hỗ trợ sản xuất sản phẩm đầy đủ cho Apple kể cả khi chiến tranh thương mại Mỹ - Trung vẫn tiếp tục căng thẳng.

Apple hiện vẫn chưa có động thái chuyển dây chuyền ra khỏi Trung Quốc, nhưng Foxconn sẵn sàng làm điều đó theo yêu cầu khách hàng.

"25% công suất của Foxconn nằm ngoài Trung Quốc. Chúng tôi có thể giúp Apple đáp ứng nhu cầu ở thị trường Mỹ", ông Liu nói. Trưởng bộ phận bán dẫn của Foxconn cũng tiết lộ thêm, hiện công ty đang đầu tư một nhà máy ở Ấn Độ để chuẩn bị cho Apple. Ngoài ra, công ty còn có khả năng dọn dây chuyền sản xuất iPhone về nhà máy ở Wisconsin (Mỹ).

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung: iPhone có thể không được sản xuất tại Trung Quốc 1Apple hiện là đối tác lắp ráp lớn nhất của Foxconn.

Cổ phiếu của Apple đã tăng gần 1%, lên 194,40 USD mỗi cổ phiếu sau thông tin này.

Pegatron - đối tác lắp ráp sản phẩm của Apple được cho là sẽ chuyển một số dây chuyền sản xuất MacBook và iPad ra khỏi Trung Quốc ngay trong tháng 6 này.

Trong một tuyên bố mới nhất sau khi tăng thuế nhập khẩu lên 200 tỉ USD hàng hóa của Trung Quốc, ông Trump đã dọa áp thuế 25% đối với toàn bộ hàng hóa còn lại nhập khẩu từ Trung Quốc có giá trị khoảng 300 tỉ USD, bao gồm điện thoại, máy tính và hàng may mặc, nếu hai nước không sớm đạt được thỏa thuận.

Tin Liên Quan
Giang Trần (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục