Trang chủ » Công nghệ
Thứ sáu, 27/02/2015 08:42 (GMT 7)

Ngày HTC One M9 ra mắt: Còn gì để chờ đợi?

HTC One M9 đã được giới thiệu trong đoạn clip 4 phút tung trên mạng mới đây. Tuy nhiên ông Jeff Gordon lại thông báo HTC còn điều bất ngờ vào ngày 1/3

Trên mạng xuất hiện đoạn clip gần 4 phút giới thiệu "tất tần tật" những điểm đáng chú ý của smartphone "được cho là" flagship HTC One M9. Gần như ngay sau đó, trưởng bộ phận truyền thông của HTC, Jeff Gordon lại thông báo HTC còn điều bất ngờ vào ngày 1/3. Đó có thể là gì?

Ngày HTC One M9 ra mắt: Còn gì để chờ đợi? 5

Tạm dịch: “Bạn còn chưa biết đến phần hay nhất của sự kiện ngày 1/3 đâu”

Đoạn video là giả?

Trong trường hợp này, đoạn video bạn được xem chỉ là một sản phẩm nhằm đánh lạc hướng và nó không có (hoặc có thể có ít) liên hệ đến chiếc One M9 thực sự. Đoạn video cho thấy toàn bộ thiết kế cũng như những tính năng nổi bật mà sản phẩm mang đến. Nó thật và chi tiết đến mức khó tin.

Khó tin bởi lẽ không lí nào HTC lại có thể dễ dàng để lộ hết công sức lao động trong suốt 1 năm của mình ngay trước ngày trọng đại. Nhìn xung quanh, các công ty khác có thể cũng vô tình hoặc hữu ý hé lộ đôi chút về sản phẩm nhưng những vụ “lộ hàng” đều có chung đặc điểm là thông tin mơ hồ và hình ảnh mờ nhạt.

Với động thái lôi kéo sự chú ý theo hướng này, HTC hoàn toàn có thể gây bất ngờ với một One M9 hoàn toàn khác.

Đoạn video là thật?

Nếu đoạn video là thật vậy ẩn ý của Jeff Gordon là gì? Đó có thể là hành động “gỡ gạc” lại phần nào, việc một quản lý truyền thông nên làm khi sản phẩm do mình chịu trách nhiệm có thể không còn sức thu hút truyền thông như dự định ban đầu.

Ví như bạn đã xem đoạn clip và nắm rõ gần hết những điểm sáng giá của chiếc smartphone mới, bạn sẽ phần nào giảm bớt sự háo hức bởi đằng nào nó cũng “y như cũ” tại buổi lễ ra mắt vào tuần sau. Và nếu bạn nghĩ như vậy thì một phần giới truyền thông cũng sẽ nghĩ như vậy. Sản phẩm đáng chờ đợi nhất trong năm của HTC bỗng mất đi sức hút không nhỏ.

Ngày HTC One M9 ra mắt: Còn gì để chờ đợi? 6

One M9 từ clip quảng cáo

HTC vẫn còn “vũ khí bí mật” khác

Đó có thể là gì, một phiên bản One M9 khác, một món phụ kiện độc đáo nào đó chăng? Nếu suy nghĩ theo hướng này thì có 2 sản phẩm tôi mong muốn được nhìn thấy nhất: tablet và smartphone mới.

Tablet là sân chơi HTC bỏ trống lâu nay. Tablet cũ trước đây của họ cũng không mấy thành công (tablet Nexus 9 do HTC sản xuất nhưng mang nhãn Google). Đã có biết bao mong đợi rằng HTC sẽ sản xuất tablet tốt dựa trên các hình mẫu smartphone từ thời One M7 đến nay. Một chiếc tablet sang trọng, tinh tế với độ hoàn thiện cao bằng kim loại nguyên khối sẽ rất được hoan nghênh.

Về smartphone, đã có One M9 là đại diện sáng giá nhưng tôi thích một cái gì đó đột phá hơn. Rõ ràng HTC sẽ không giới thiệu Butterfly thế hệ thứ 3 nên tôi mong đó sẽ là phiên bản chạy Windows Phone 8.1 (hay có thể là Windows 10 for Phones) của One M9. Nhưng tôi không thích một sản phẩm chỉ đơn thuần chạy Windows, HTC cần một “huyền thoại” mới.

Tôi dùng từ “huyền thoại” vì muốn đề cập đến việc tiếp nối HD2 “huyền thoại”, smartphone chạy Windows Mobile 6.5 cuối cùng và là smartphone có khả năng chạy nhiều hệ điều hành nhất từ trước đến nay. Windows Mobile, Windows Phone, Windows RT, MeeGo, Android, Ubuntu, Firefox OS hay cả giả lập PlayStation 1 đều không làm khó được HD2.

Về phần mềm, từ HD2, HTC cũng đã lần đầu giới thiệu bộ giao diện Sense mang làn gió mới mẻ cho một Windows Mobile đã có phần già cỗi. Đến nay Sense tiếp tục là một trong những giao diện được yêu thích trong làng Android.

Ngày HTC One M9 ra mắt: Còn gì để chờ đợi? 7

One “W10” chẳng hạn

Tôi hướng đến kịch bản One M9 đã “không còn là bí mật” nhiều hơn nên điều tôi mong muốn được xem nhất tại sự kiện ngày 1/3 tới đây không phải là M9 mà là sự ra mắt của một sản phẩm khác. Và cá nhân mà nói thì tôi thích một smartphone chạy Windows (bất kể là 8 hay 10) với giao diện Sense, và HTC nên cho nó khả năng chạy linh hoạt thêm một hay một vài hệ điều hành khác.

Còn bạn, bạn cho rằng HTC “còn gì để giấu” cho ngày 1/3?

Trang Vũ

Tin Liên Quan
Trang Vũ
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục