Trang chủ » Công nghệ
Thứ hai, 19/05/2014 16:56 (GMT 7)

Trải nghiệm Ru-bích ảo trên trang chủ Google

(Tinmoi.vn) Ngày này 40 năm trước Ru-bích chính thức ra đời. Để kỷ niệm sự kiện này, Google đã cho người dùng trải nghiệm chơi Ru-bích ảo trên trang chủ của mình.

(Tinmoi.vn) Ngày này 40 năm trước Ru-bích chính thức ra đời. Để kỷ niệm sự kiện này, Google đã cho người dùng trải nghiệm chơi Ru-bích ảo trên trang chủ của mình.

Năm 1974, kiến trúc sư Erno Rubik người Hungary đã sáng tạo ra khối Ru-bích và ngày nay Ru-bích trở thành một trò chơi trí tuệ, hấp dẫn và phổ biến trên thế giới. Ru-bích là một khối vuông có 6 mặt có màu sắc khác nhau, mỗi mặt có 9 ô. Người chơi sẽ phải thay đổi vị trí các ô để sao cho 6 mặt của Ru-bích được bao phủ thành 6 màu đồng nhất.

Trải nghiệm Ru-bích ảo trên trang chủ Google 6

Giao diện Google.com ngày 19/5

Để kỷ niệm 40 năm ngày ra đời , Google đã cho người dùng trải nghiệm chơi Ru-bích ảo trên trang chủ của mình. Người chơi chỉ cần kéo thả con chuột để di chuyển các khối màu. Các khối màu có thể di chuyển theo chiều ngang hoặc chiều dọc.

Trải nghiệm Ru-bích ảo trên trang chủ Google 7

 Erno Rubik - cha đẻ của trò chơi Ru-bích

Trước đây, để kỷ niệm sự ra đời của một số trò chơi nổi tiếng, Google cũng đã đưa lên trang chủ của mình một phiên bản thu gọn của những trò chơi ấy. Chẳng hạn như trò Pac-Man hay Doctor Who. Riêng Pac-Man đã được thống kê là tiêu tốn tổng số thời gian của những người chơi trên Google lên tới... 4.819.352 giờ.

Video: Kỉ lục quay Rubik thế giới:

 

 

Xem thêm: Mỹ vận hành bom hạt nhân bằng ... máy tính “siêu cổ”

Duy Nguyễn (Theo Cnet)

Tin Liên Quan
Nguyễn Mạnh Duy
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục