Công nhân "tố" bị công an xã đánh đập, còng tay vì... 11 đôi giầy

Anh Tú lên trụ sở công an làm việc do bị nghi ngờ trộm 11 đôi giầy của công ty TNHH Việt Nam Samho. Người này sau đó tố bị công an xã Trung An đánh đập, còng tay gây thương tích.

Anh Tú lên trụ sở công an làm việc do bị nghi ngờ trộm 11 đôi giầy của công ty TNHH Việt Nam Samho. Người này sau đó tố bị công an xã Trung An đánh đập, còng tay gây thương tích.

Ngày 28/8, anh Đặng Anh Tú (SN: 1988, ngụ xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi) đã gởi đơn kêu cứu đến nhiều cơ quan công an, báo chí về việc bị cán bộ Công an xã Trung An đánh đập, còng tay gây thương tích vì Công ty TNHH Việt Nam Samho (xã Trung An, huyện Củ Chi) bị mất 11 đôi giầy.

"Khoảng 9h ngày 27/8, anh C. (Trưởng phòng nhân sự công ty) mời tôi và 1 người khác đến và báo công an về việc công ty bị mất 11 đôi giầy không rõ lý do. 10h30 cùng ngày, tôi được Công an xã Trung An mời đến trụ sở để làm việc. 

Tại đây, công an viên tên H. mở xem đoạn clip ghi lại cảnh được cho là phát hiện người trộm giầy của công ty", anh Tú nói.

Công nhân 'tố' bị công an xã đánh đập, còng tay vì... 11 đôi giầy 1

Anh Tú bị nhiều vết thương khi làm việc với công an xã. Ảnh: Kim Lượng.

Sau đó, anh Tú cho rằng một số cán bộ công an mặc thường phục hành hung và yêu cầu anh kí vào biên bản nhận tội là đã ăn cắp giầy của công ty nên anh đã khai nhận. Sau đó anh Tú được cho về và cảm thấy đau đầu, đau tay nên được người thân đưa vào BV huyện Củ Chi kiểm tra.

"Hiện bệnh viện chưa cung cấp hồ sơ bệnh án và kết quả siêu âm, chụp X-Quang…", anh Tú nói.

Trao đổi với PV vào chiều 28/8, anh Tú cho biết, hiện tại công an xã Trung An còn tạm giữ xe máy của mình nhưng không lập biên bản tạm giữ.

Hiện tại, sức khỏe anh Tú được biết đã ổn định, qua ngày hôm sau sẽ được xuất viện.

Công nhân 'tố' bị công an xã đánh đập, còng tay vì... 11 đôi giầy 2

Vết thương ở cổ tay. Ảnh: Kim Lượng.

Theo người nhà nạn nhân, từ khi xảy ra sự việc đến hiện tại, phía Công ty TNHH Việt Nam Samho và Công an xã Trung An đến thăm hỏi anh Tú cũng như làm việc về vấn đề bị mất 11 đôi giầy.

Chiều 30/8, chúng tôi đã liên hệ với Phòng nhân sự Công ty TNHH Việt Nam Samho. Đại diện Phòng nhân sự xác nhận phía công ty có mất 11 đôi giầy như anh Tú nói.

"Qua kiểm tra camera, công ty phát hiện người ăn trộm đeo khẩu trang, có vóc dáng giống anh Tú và 1 công nhân khác. Sau đó, chúng tôi làm việc với anh Tú và công nhân kia, đưa cả 2 lên Công an xã Trung An để nhờ làm sáng tỏ.

Tại đây, anh Tú không thừa nhận việc mình lấy trộm giầy của công ty. Thời gian sau, anh Tú lại thừa nhận đã lấy 2 đôi giầy để bán trên mạng xã hội. Còn việc anh Tú bị công an hành hung hay đánh thì chúng tôi không nắm rõ. Hiện tại, anh Tú vẫn chưa đi làm lại", người này nói.

Trong khi đó, đại diện Công an xã Trung An (huyện Củ Chi, TP.HCM) xác nhận: "Công ty TNHH Việt Nam Samho bị mất 11 đôi giầy là sự thật và đang được chúng tôi điều tra, làm rõ. 

Tuy nhiên, việc anh Tú tố cán bộ công an xã đánh đập thì tôi sẽ làm việc với cấp dưới về cách làm việc với người dân. Nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm. Khi có kết quả, chúng tôi sẽ thông tin đến báo chí", đại diện Công an xã Trung An khẳng định.

Tin Liên Quan
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục