Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ sáu, 10/05/2019 16:33 (GMT 7)

Công nương Meghan đặt tên con theo thú cưng

Nữ công nương xứ Sussex đã lấy cảm hứng để đặt tên cho con trai từ thú cưng của mình.

Em bé hoàng gia xứ Sussex lần đầu ra mắt công chúng. Ảnh: Getty

Một người bạn thân trước đây của Công nương Meghan cho biết cái tên này dường như có liên quan tới con mèo Archie mà cô nuôi chung với mẹ, bà Doria Ragland. "Doria đã cứu Archie và nó trở thành một phần quan trọng trong gia đình. Meghan thích chơi với nó và cô ấy luôn kể về nó với bạn bè", Dailymail dẫn lời người bạn. "Không có gì ngạc nhiên khi cô ấy đặt tên co đứa con mới sinh là Archie. Cô ấy yêu con mèo đó".

Công nương Meghan từng chia sẻ với bạn bè là cô đã cho con mèo ăn nho liên tục nên nó trở nên béo núc. Con mèo được cho là đã chết khi cô đang học tại ĐH Tây Bắc ở Chicago.

Meghan và Harry chào đón bé Archie Harrison Mountbatten-Windsor vào ngày 6/5 và giới thiệu cậu bé với thế giới trong buổi chụp ảnh tại lâu đài Windsor vào ngày 8/5.

Trước khi gặp Nữ hoàng, cặp cha mẹ đã chia sẻ những điều ngọt ngào về cậu con trai bé bỏng. "Thằng bé có tính cách thật ngọt ngào, thực sự điềm tĩnh", Công nương Meghan nói.

"Tôi không biết nó di truyền từ ai điều đó", Hoàng tử Harry lém lỉnh đáp lại sau đó quay sang cười thỏa mãn với vợ.

Archie là người thứ 7 trong danh sách thừa kế ngai vàng, sau các anh chị họ là Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis. Đứng đầu danh sách còn có ông nội là Hoàng thân Charles, bác là Hoàng tử William và cha ruột là Hoàng tử Harry.

Archie là tên gọi rút gọn của Archibald, một cái tên truyền thống của Scotland, có nghĩa là "chân thực, táo bạo và dũng cảm". Không giống như nhiều nahan vật hoàng gia cấp cao, Archie chỉ có một tên đệm là Harrison, có nghĩa là "con trai của Harry".

Bảo Linh (Theo Dailymail)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục