Công ty dịch vụ chuyển phát nhanh làm thất lạc khoản thừa kế của khách nhưng chỉ xin lỗi và bồi thường 700 nghìn

Một vụ việc đã xảy ra tại Canada, một người đàn ông cho biết anh đã hoàn toàn khánh kiệt sau khi công ty dịch vụ chuyển phát nhanh UPS làm thất lạc khoản thừa kế của anh, nhưng không bên nào chịu đứng ra nhận trách nhiệm.

Một vụ việc đã xảy ra tại Canada, một người đàn ông cho biết anh đã hoàn toàn khánh kiệt sau khi công ty dịch vụ chuyển phát nhanh UPS làm thất lạc khoản thừa kế của anh, nhưng không bên nào chịu đứng ra nhận trách nhiệm.

Cụ thể, công ty UPS đã làm thất lạc một hối phiếu ngân hàng, được chị Lorette Taylor chuyển từ ngân hàng TD Canada Trust trị giá 846,000 USD (tương đương với gần 20 tỷ) cho em trai mình cách đây 10 tháng. Tuy vậy, họ không chịu bồi thường mà thay vào đó, UPS chỉ đưa ra lời xin lỗi và trả 32 USD (tương đương với khoảng 720,000 đồng) cho phí vận chuyển ban đầu.

Công ty dịch vụ chuyển phát nhanh làm thất lạc khoản thừa kế của khách nhưng chỉ xin lỗi và bồi thường 700 nghìn 1
 

"Tôi thực sự vô cùng ngạc nhiên", Lorette Taylor trả lời trên tờ CBC News. "Chưa bao giờ tôi có thể nghĩ rằng chuyện như vậy sẽ xảy ra".

Em trai của Taylor, Louis Paul Herbert, cho biết sau khi hoàn thành tất thủ tục di chúc của cha mình vào hồi tháng hai, anh đã đến một chi nhánh địa phương của UPS gần Cornwall, Ontario, Canada để nhận món đồ từ chị gái, có gửi kèm theo phần thừa kế của anh - một hối phiếu ngân hàng. Tuy nhiên, anh cứ chờ đợi mòn mỏi mà không có món đồ nào được gửi tới cả.

Chị Taylor cho biết mình đã gửi hối phiếu ngân hàng cho em trai sau khi được nhân viên ngân hàng tư vấn rằng đây là cách an toàn nhất để gửi một khoản tiền lớn. Nhân viên ngân hàng TD còn nói là tiền sẽ không sao nếu hối phiếu bị mất. Tuy nhiên, khi khoản hối phiếu bị mất, rắc rối bắt đầu nảy sinh.

Công ty chuyển phát cho biết, họ không thể lần ra gói hàng đó nữa.

Sau khi sự vụ xảy ra, UPS chỉ gửi lá thư xin lỗi kèm theo khoản tiền 32 USD vận chuyển. Người phát ngôn của UPS cho biết.

Ngân hàng TD Canada Trust cho biết: "Trước khi chúng tôi tiến hành bồi thường hay hoàn bù, chúng tôi cần tiến hành những thủ tục an ninh cần thiết".

Herbert cho biết anh đang thực sự cần tiền mà không biết phải làm gì cả.

Việc đổ trách nhiệm và giằng co thông tin khiến vụ việc vẫn chưa đến hồi kết thúc và người bị thiệt vẫn đang là anh em nhà Herbert. 

Hoàng Nguyễn (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục