Trang chủ » Kinh Tế » Việc làm
Thứ bảy, 09/04/2016 11:40 (GMT 7)

Công ty khởi nghiệp mở dịch vụ taxi không người lái ở Singapore

Trong tương lai dịch vụ taxi không người lái sẽ dần được phổ biến. Quốc gia đầu tiên thử nghiệm dịch vụ này là quốc đảo Singapore.

Trong tương lai dịch vụ taxi không người lái sẽ dần được phổ biến. Quốc gia đầu tiên thử nghiệm dịch vụ này là quốc đảo Singapore.

Hãng khởi nghiệp về ô tô không người lái NuTonomy được tách ra từ Học viện công nghệ Massachusetts (MIT) ba năm trước, mới đây hãng đã huy động được 3,6 triệu USD để phát triển dịch vụ taxi không người lái tại quốc đảo Singapore.

Theo thông tin từ Fortune, số vốn huy động này có được từ hồi tháng 1 đầu năm, dự án sẽ được hãng thử nghiệm tại khu thương mại One North ở trung tâm Singapore ngay trong năm nay. Vào tháng 3 hãng đã vượt qua bài kiểm tra lái xe đầu tiên để được chấp nhận cho đưa xe vào hoạt động.

Công ty khởi nghiệp mở dịch vụ taxi không người lái ở Singapore 1

Dịch vụ taxi không người lái sẽ được thử nghiệm tại Singapore. Ảnh: MIT

Hiện tại, NuTonomy chỉ có 25 nhân viên và phải cạnh tranh với hàng loạt ông lớn như Google, Tesla, Uber trong cuộc đua sản xuất xe ô tô tự lái. Tuy nhiên, nếu Google đang thử nghiệm ô tô không người lái ở cấp độ ba, có nghĩa là đôi khi vẫn cần sử dụng đến người lái thì NuTonomy đã vươn lên cấp độ bốn, hoàn toàn tự động.

Lý do chính khiến Nutonomy trở thành công ty đầu tiên triển khai dịch vụ hoàn toàn mới này là nhờ mối quan hệ hợp tác giữa MIT và Singapore – quốc gia nhạy bén với công nghệ ô tô không người lái.

Trong tương lai, NuTonomy sẽ nâng cao dịch vụ để chương trình thử nghiệm được phê duyệt, từ đó sẽ tăng số lượng taxi lên hàng nghìn chiếc. 

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Phan Thị Hoài An
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục