Công ty Sông Đà đã cấp nước trở lại, người dân có nước sạch dùng trong hôm nay?

Công ty nước Sông Đà vừa cho biết đã cấp nước trở lại từ đêm qua, trong ngày hôm nay (17/10) toàn bộ khách hàng sẽ có nước sạch sử dụng.

Sáng 17/10, trông tin với phóng viên, đại diện Công ty nước Sông đà cho biết, sau khi thau rửa bể chứa, súc xả đường ống, từ 21h ngày 16/10, Công ty nước sạch Sông đà đã cấp nước trở lại cho hàng vạn hộ dân các quận Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hà Đông…

Vị này cho hay, sau khi cấp nước trở lại, áp lực nước sẽ tăng dần. Do vậy, trong ngày hôm nay, toàn bộ khách hàng sẽ có nước sạch sử

Công ty Sông Đà đã cấp nước trở lại, người dân có nước sạch dùng trong hôm nay? 1

Cảnh người dân mang căn lấy nước ở bán đảo Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội).

Hiện Công ty Viwaco đang quản lý và cung cấp dịch vụ cấp nước cho khoảng 150.000 khách hàng, tại khu vực quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, một phần quận Hoàng Mai, Cầu Giấy, Thanh Trì (phía Tây Quốc lộ 1A). Trung bình mỗi ngày khách hàng của Viwaco tiêu thụ khoảng 100.000 m3 nước của nhà máy nước sạch sông Đà.

Trong ngày 16/10, Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà có thông báo tạm dừng cấp nước và không thông báo thời điểm cấp nước trở lại. Lý do tạm dừng cấp nước được Công ty nước sạch sông Đà giải thích là để thau rửa bể chứa, súc xả toàn bộ tuyến ống.

Sáng 14/10, Ông Hoàng Văn Thức, Phó Tổng cục Môi trường (bộ Tài Nguyên Môi trường) cho biết: Theo báo cáo của sở Tài Nguyên và Môi trường Hòa Bình, người dân phản ánh phát hiện xe tải 2,5 tấn đổ trộm dầu ra khe núi thuộc xã Phúc Tiến tối 8/10. Sau đó, địa bàn có mưa to dẫn đến dầu từ khe núi chảy xuống suối Trâm xã Phú Minh và lan đến kênh dẫn nước vào nhà máy nước sạch sông Đà".

"Doanh nghiệp cung cấp nước sạch biết nguồn nước ô nhiễm mà vẫn cấp cho người dân thì phải chịu trách nhiệm, vì theo báo cáo từ Sở này, ngày 9-10/10, Nhà máy nước sông Đà phát hiện ra dầu loang trên kênh dẫn nước, đã huy động người vớt dầu", ông Thức khẳng định.

Việc nguồn nước ô nhiễm do dầu thải làm đảo lộn cuộc sống của người dân phía Tây Hà Nội.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục