Covid-19: Hà Nội phát hiện thêm 1 ca nghi nghiễm virus corona ở Bắc Từ Liêm

Hà Nội lại phát hiện thêm một trường hợp nghi nhiễm covid-19 (virus corona) tại quận Bắc Từ Liêm.

Theo tin tức trên Trí thức trẻ, báo Lao động, theo Sở Y tế Hà Nội, trong ngày 4/3 phát hiện 1 trường hợp mới nghi ngờ nhiễm Covid-19 trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, đơn vị đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm.

Covid-19: Hà Nội phát hiện thêm 1 ca nghi nghiễm virus corona ở Bắc Từ Liêm 1

Ảnh minh họa

Trước đó, tại Bắc Từ Liêm cũng xuất hiện 2 ca nghi nghiễm Covid-19. Một người từ Đài loan trở về, một người có tiếp xúc với người Trung Quốc. Bệnh nhân nam (26 tuổi, ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội vào viện lúc 23h20 ngày 24/01/2020 với triệu chứng sốt, đau họng, đau mỏi người, không khó thở. Bệnh nhân vừa từ Đài Loan về Việt Nam. Bệnh nhân nam khác (23 tuổi, ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cũng vào viện 8hngày 25/01/2020 với các triệu chứng như sốt 3 ngày, mệt mỏi, đau đầu, đau họng, ho, không khó thở... Sau thời gian cách ly theo dõi, 2 bệnh nhân này đều là âm tính với virus corona (không mắc bệnh).

Từ đầu mùa dịch đến nay, Hà Nội có 77 ca nghi nhiễm đã cho kết quả âm tính, 579 trường hợp đã kết thúc giám sát y tế. Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, hiện tại, các đơn vị y tế trên địa bàn có khả năng triển khai được 5.000 giường bệnh để cách ly, điều trị cho người nhiễm Covid-19. Ngoài ra, theo kế hoạch, TP sẽ bố trí 2 bệnh viện dã chiến với quy mô mỗi bệnh viện 600 giường bệnh. TP cũng đã thành lập 65 đội cơ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Sở Y tế Hà Nội cho biết, theo thông tin cập nhật từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm thành phố Hà Nội, tính đến đầu giờ chiều nay, thành phố đang cách ly 2.245 người trở về từ các vùng dịch Covid-19 của 4 nước gồm: Trung Quốc, Hàn Quốc, Italia, Iran.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục