Trang chủ »
Thứ bảy, 17/05/2014 12:34 (GMT 7)

Cảnh s?

E muốn hỏi rằng khi bị CSCĐ xử phạt lỗi không xi nhan và yêu cầu đưa về trụ sở công an phường gần nhất, như vậy đúng hay sai ạ? Lập biên bản xử phạt và e không ký biên bản vì không đúng tội trạng thì e bị chịu trách nhiệm như thế nào?

Cảnh sát cơ động xử phạt lỗi không xi nhan đúng hay sai?

Công ty Luật Vinabiz xin trả lời câu hỏi như sau:

Theo khoản 4 Điều 68 Nghị định 171/2013 của Chính phủ về phân định thẩm quyền xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ thì các lực lượng như CSTT, CS113, CSCĐ, Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, trưởng công an cấp xã trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ được giao có liên quan đến TTATGT đường bộ. Theo đó, các lỗi thông thường như: xe không gương chiều hậu, chuyển làn hay chuyển hướng không có tín hiệu báo trước, xe vượt quá tốc độ… cảnh sát cơ động không có thẩm quyền bắt lỗi và xử phạt.

Trường hợp người vi phạm không công nhận lỗi vi phạm của mình, không ký biên bản xử phạt vẫn tiến hành lập biên bản bình thường. Và khi người vi phạm tới trụ sở CSGT nơi bị lập biên bản yêu cầu được giải quyết thì cần phải làm các thủ tục sau: Viết bản tường trình có đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú, nói rõ lý do vì sao không ký vào biên bản vi phạm. Khi có xác nhận, cán bộ, chiến sỹ CSGT giải quyết sự việc sẽ cho bạn xem lại hình ảnh vi phạm và tiến hành xử phạt. Nếu lỗi của bạn không đúng khi đến trụ sở để được giải quyết và không phải nộp phạt.

Chúng tôi xin cảm ơn quý độc giả đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục!

 

Tin Liên Quan
admintuvanphapluat (Tổng hợp)
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục