CSGT bị "tố" dùng gót giầy trấn vào ngực dân: Do “tinh thần bị kích động”?

Liên quan đến vụ một cán bộ CSGT huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) đạp vào ngực dân, Công an tỉnh Cà Mau cho rằng vị này đánh dân do tinh thần bị kích động.

Liên quan đến vụ một cán bộ CSGT huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) đạp vào ngực dân, Công an tỉnh Cà Mau cho rằng vị này đánh dân do tinh thần bị kích động.

Theo tin tức từ Dân Trí, ngày 28/3, Công an tỉnh Cà Mau đã có thông báo về kết quả giải quyết tố cáo của anh Bùi Văn Giang (SN 1979, ngụ ấp Tấn Công, xã Tân Bằng, huyện Thới Bình). Anh Giang là người tố bị CSGT huyện Thới Bình đánh nhập viện gây xôn xao dư luận ở Cà Mau thời gian qua. Thông báo do Đại tá Bùi Văn Quyền, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau ký ngày 22/3/2018.

Theo thông báo của Công an tỉnh Cà Mau, khoảng 20h ngày 15/1/2018, ông Bùi Văn Giang và vợ là bà Lê Thị Mơ nhậu cùng người quen tại quán Bê Thui 39 (ấp Lê Hoàng Thá, xã Tân Bằng, huyện Thới Bình). Đến khoảng 22h, ông Giang điều khiển xe máy BKS 6901-288.50 chở bà Mơ đi về đến gần cầu Kênh 6 thì bị Tổ tuần tra, kiểm soát dùng tín hiệu bằng đèn ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra.

CSGT bị 'tố' dùng gót giầy trấn vào ngực dân: Do “tinh thần bị kích động”? 1

Thông báo kết quả giải quyết tố cáo của Công an tỉnh Cà Mau. Ảnh Giao Thông

Ông Giang không chạy xe đến điểm kiểm soát mà dừng xe trên cầu Kênh 6, rồi đi bộ đến điểm kiểm soát giao thông (cách điểm đậu xe 130 m) để xin dẫn xe qua. 

Công an tỉnh Cà Mau cho rằng, việc ông Giang điều khiển xe từ quán Bê Thui 39 đến cầu Kênh 6 (khoảng 1.600 m) khi đã uống rượu bia, bị Tổ tuần tra, kiểm soát ra tín hiệu dừng xe, kiểm tra độ cồn, lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ xe của ông Giang là đúng quy định.

Thông báo của Công an tỉnh Cà Mau cũng nêu: Sau khi Tổ tuần tra, kiểm soát lập biên bản vi phạm hành chính xong, ông Giang không chấp hành ký tên vào biên bản mà có lời nói lớn tiếng xung quanh việc ông này đi bộ mà đo nồng độ cồn và có hành vi ngăn cản lực lượng làm nhiệm vụ (chặn đầu xe, lấy chìa khóa xe của ông Thông- công an viên).

Lúc này, Đại úy Trần Hoàng Huy (cán bộ Đội CSGT - trật tự - cơ động Công an huyện Thới Bình) đang ngồi trên ghế cầm máy quay để ghi hình, ông Giang tiến về phía Đại úy Huy nói lớn tiếng và dùng tay trái gạt tay phải đang cầm máy quay để xem bảng tên của Đại úy Huy.

Khi đó, Đại úy Huy giằng ngược lại quá đà, làm Đại úy Huy mất thăng bằng và ngã nghiêng người về bên trái, tay trái chống xuống đất, tay phải cầm máy quay.

“Do tinh thần bị kích động, mất bình tĩnh, liền sau đó đồng chí Huy trụ chân trái, chân phải đưa lên đạp vào vùng ngực của anh Giang, chứ đồng chí Huy không có dùng gót giầy trấn vào ngực như trong đơn nêu. Còn về sai phạm của Đại úy Trần Hoàng Huy, Công an tỉnh Cà Mau sẽ xử lý nghiêm theo quy định của ngành công an”, thông báo khẳng định.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV báo Giao Thông, anh Bùi Văn Giang cho biết: “Nói Đại úy Huy té xuống, trụ chân đạp tôi là không đúng, vì lúc đó, Đại ý Huy đã đứng dậy rồi mới bay đạp vào ngực tôi. Ngoài ra, thông báo không đề cập đến việc xử lý trách nhiệm Đội trưởng CSGT huyện Thới Bình vì để cấp dưới đánh dân.

“Hơn nữa, CSGT huyện Thới Bình giữ xe tôi không vi phạm quá 15 ngày rồi sau đó cho nhận về, nhưng không nói rõ nguyên nhân, cũng không lập biên bản”, anh Giang phản ánh.

CSGT bị 'tố' dùng gót giầy trấn vào ngực dân: Do “tinh thần bị kích động”? 2

Anh Bùi Văn Giang, người gửi đơn tố cáo đến chính quyền địa phương tỉnh Cà Mau. Ảnh Motthegioi

Theo anh Giang, trong buổi thông báo kết quả giải quyết tố cáo của anh tại Công an xã Tân Bằng, anh có nêu ý kiến về những vấn đề nói trên, nhưng cơ quan chức năng không ghi những nội dung đó vào biên bản.

“Họ chỉ ghi nhận tôi không đồng ý việc Tổ tuần tra ra hiệu lệnh dừng xe tôi, vì tôi đã chủ động dừng xe trên cầu Kênh 6 và lội bộ đến chốt tuần tra, kiểm soát xin qua. Cán bộ CSGT còn hỏi tôi xe anh đâu, rồi mới cho người đi lại cầu đem xe tôi lại chốt kiểm tra”, anh Giang bức xúc và khẳng định: “Tôi sẽ tiếp tục gửi Đơn khiếu nại đến cơ quan chức năng về kết quả giải quyết tố cáo nói trên của Công an tỉnh Cà Mau”.

Trước đó, ng Bùi Văn Giang (SN 1979, ngụ xã Tân Bằng, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) có đơn tố cáo Đại úy Trần Quốc Huy (cán bộ Đội CSGT - trật tự - cơ động Công an huyện Thới Bình) trong khi thực hiện nhiệm vụ đã dùng gót giầy trấn vào giữa lồng ngực của ông Giang, dẫn đến ông Giang phải nhập viện điều trị.

Sau khi nhận được đơn tố cáo, Đại tá Phạm Thành Sỹ, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau đã ký Quyết định số 44/QĐ-CAT-PV24 ngày 26/1/2018, về việc thụ lý giải quyết đơn tố cáo của anh Giang.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục