Trang chủ » Đời sống » Mạng Xã Hội
Thứ hai, 04/04/2016 09:48 (GMT 7)

CSGT Đà Nẵng lại khiến dân mạng thích thú với cách xử phạt đầy nhân văn

CSGT Đà Nẵng vốn nổi tiếng với hình ảnh thân thiện, cách xử phạt hài hước và "bao dung" đã nhận được không ít cảm tình của người dân, đặc biệt là người vi phạm phải tâm phục cảm kích.

CSGT Đà Nẵng vốn nổi tiếng với hình ảnh thân thiện, cách xử phạt hài hước và "bao dung" đã nhận được không ít cảm tình của người dân, đặc biệt là người vi phạm phải tâm phục cảm kích.

Mới đây, một hình phạt sáng tạo khác là thay vì nộp tiền phạt khi vi phạm luật giao thông, CSGT Đà Nẵng lại yêu cầu người vi phạm ghi 20 đến 30 lần câu "Tôi hứa sẽ không đi ngược chiều nữa".

CSGT Đà Nẵng lại khiến dân mạng thích thú với cách xử phạt đầy nhân văn 1

Cô gái bị chép phạt 20 lần vì đi ngược chiều. Ảnh chụp màn hình Fanpage Tôi yêu Đà Nẵng

Câu chuyện được Fanpage Tôi yêu Đà Nẵng chia sẻ hôm nay 2/4, lại khiến dân mạng bất ngờ, xen lẫn thích thú.

Có lẽ khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì chúng ta đã quá quen với hình thức chép phạt mỗi khi không thuộc bài. Tuy nhiên, xử phạt người vi phạm luật giao thông đi ngược chiều bằng hình thức chép phạt - chuyện tưởng đùa mà lại có thật tại TP.Đà Nẵng. 

Được biết, cô gái "may mắn" được nhận hình thức phạt kỳ lạ từ CSGT Đà Nẵng trong câu chuyện trên có tên Thu Tuyết, cô gái sinh năm 1994, cô cho biết: “Khoảng 16 giờ ngày 1/4, mình và một người bạn đang đi ngược chiều từ đoạn chợ Bắc Mỹ An đến cầu Tuyên Sơn, TP Đà Nẵng, thì bị CSGT tuýt còi. Mình đã rất lo lắng vì nghĩ sẽ đối diện với mức phạt cao. Tuy nhiên, sau khi xuất trình giấy tờ tùy thân, bằng lái, các CSGT đang làm nhiệm vụ tại đây yêu cầu mình “nộp phạt” bằng hình thức chép 20 lần câu: “Tôi hứa sẽ không đi ngược chiều nữa”. Với trường hợp thiếu giấy tờ, số lần bạn phải chép phạt sẽ là 30. Vi phạm càng nặng, số lần chép sẽ càng cao”.
 
Tuyết cho biết thêm đây là lần đầu cô gặp phải tình huống trên và đã rất bất ngờ trước biện pháp răn đe người vi phạm của các cảnh sát này. Sau vụ việc, cô gái trẻ tự hứa sẽ không bao giờ để mình rơi vào trường hợp tương tự, khi tham gia giao thông.
 
Câu chuyện sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Nhiều ý kiến cho rằng CSGT Đà Nẵng quá tuyệt vời, và đầy nhân văn khi nghĩ ra cách hay để nâng cao ý thức người tham gia giao thông, mà không phải phạt tiền.
 
Thành viên facebook Nguyễn Đình bình luận: “Việc làm của Công an Đà Nẵng thật đáng tuyên dương, đúng là thành phố đáng sống. Tôi thấy làm như thế người dân mới thấy quê rồi tự nâng cao ý thức khi đi đường”.
 
Thành viên Phương Trà đồng tình: “Đối xử văn minh, tình cảm với dân thì dân mới theo đó mà ý thức hơn”.

Cách đó không lâu vào tháng 12/2015, dân mạng cũng đã truyền tai nhau cách xử phạt độc đáo của CSGT Đà Nẵng khi nhờ người vi phạm luật giao thông mua kẹo cao su ủng hộ cho bà lão bán hàng rong và xem đó là cách nộp phạt.

Chỉ những hành động nhỏ nhưng đã lột tả được tính cách gần gũi, tế nhị... đặc trưng của CSGT Đà Thành.

Việc CSGT Đà Nẵng chỉ chú trọng nhắc nhở, không đặt nặng xử phạt là một "điểm sáng" trong lòng khách du lịch, cũng như trở thành niềm tự hào của người dân địa phương.

[mecloud]WOrZng4X0r[/mecloud]

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục