Trung tá CSGT đứng nhìn cô gái bị sát hại nhưng không can ngăn bị đình chỉ công tác

Ngày 4/3, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, đơn vị tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ CSGT chứng kiến cô gái bị người yêu sát hại giữa đường nhưng không can ngăn.

Theo tin tức trên VTC News, ngày 4/4, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, người cán bộ CSGT trên là Trung tá Nguyễn Chí Kiều (SN 1966), hiện là cán bộ Đội Tuần tra kiểm soát nội tỉnh và dẫn đoàn, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh.

Trung tá CSGT đứng nhìn cô gái bị sát hại nhưng không can ngăn bị đình chỉ công tác 1

Nhiều người cho rằng, đáng lẽ thời điểm ấy chiến sĩ này có thể dùng biện pháp mạnh để trấn áp nhằm cứu giúp cô gái.

Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, đã cho Trung tá Kiều tạm dừng công tác để hợp tác với Cơ quan điều tra làm rõ sự việc trên.

Trước đó, ngay sau khi xảy ra sự việc, Phòng Cảnh sát giao thông cũng đã tạm dừng phân công nhiệm vụ chuyên môn cho đồng chí Kiều từ 7h30 ngày 2/4/2019 để đồng chí Kiều có thời gian làm việc, cộng tác với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh trong quá trình điều tra, làm rõ vụ án.

Công an tỉnh Ninh Bình cũng cho biết, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục thu thập thông tin, tài liệu làm rõ trách nhiệm, quy trình thực hiện nhiệm vụ của Trung tá Kiều.

Trong ngày 3/4, trao đổi trên Trí thức trẻ, Trung tá Trần Anh Tuấn, Đội trưởng đội tuần tra, kiểm soát giao thông nội tỉnh - Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, thời điểm xảy ra án mạng đồng chí này đang làm việc tại cầu Non Nước (phường Đông Thành) thì nhận được tin báo của người dân có vụ tai nạn giao thông nên đã tới hiện trường phối hợp xử lý và chứng kiến vụ việc.

Cũng theo ông Tuấn, trong bản tường trình, Trung tá Kiều trình bày, có tiếp cận đối tượng 2 lần để khuyên ngăn. Tuy nhiên, thanh niên trên vẫn liều lĩnh và hung hãn, vì thế người CSGT này đã lùi ra ngoài gọi điện cho lực lượng 113 tới hiện trường để hỗ trợ xử lý.

Trước thông tin về việc một cán bộ CSGT chứng kiến sự việc, thậm chí chỉ đứng cách hiện trường vụ án mạng rất gần nhưng không hề đến can ngăn, trả lời trên Báo Đất Việt, ông Đinh Văn Thứ, Chủ tịch UBND thành phố Ninh Bình cho biết, về việc này Công an tỉnh Ninh Bình đang xác minh, làm rõ. "Nếu đúng có việc cán bộ này thiếu trách nhiệm như vậy thì sẽ xử lý nghiêm".

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/csgt-dung-nhin-co-gai-bi-sat-hai-nhung-khong-can-ngan-bi-dinh-chi-011514990.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục