CTCP Sữa tươi Ba Vì chưa được phép dùng nhãn hiệu “sữa Ba Vì”

Đại diện huyện Ba Vì đã khẳng định chỉ cấp phép cho 2 đơn vị là Công ty cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) và Công ty cổ phần Sữa Ba Vì được phép sử dụng nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm “sữa Ba Vì”.

Trước thông tin về việc các sản phẩm của Công ty CP Sữa tươi Ba Vì đã được cấp phép sử dụng nhãn hiệu “sữa Ba Vì” vào đúng ngày 5.6 khi đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tại đơn vị này, Công an TP. Hà Nội vừa chính thức công bố kết quả kiểm nghiệm và kết quả điều tra đối với vụ việc này.

Hình ảnh CTCP Sữa tươi Ba Vì chưa được phép dùng nhãn hiệu “sữa Ba Vì” số 1
Cơ quan chức năng kiểm tra sản phẩm của Công ty CP Sữa tươi Ba Vì

Theo trung tá Hà Thế Hùng- Đội trưởng Đội Chống hàng giả và xâm phạm sở hữu trí tuệ, Phòng PC46 (Công an TP. Hà Nội), thành viên Đội kiểm tra liên ngành, tại buổi làm việc với UBND huyện Ba Vì ngày 7.6, đại diện huyện Ba Vì đã khẳng định chỉ cấp phép cho 2 đơn vị là Công ty cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) và Công ty cổ phần Sữa Ba Vì được phép sử dụng nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm “sữa Ba Vì”.

Ông Phùng Phương Nam- Giám đốc Công ty CP Sữa tươi Ba Vì cũng đã thừa nhận không được cấp phép sử dụng nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm “sữa Ba Vì”. Vì thế, việc sản xuất trái phép sữa tươi Ba Vì đóng chai loại 1 lít là vi phạm về nhãn mác. Đại diện đơn vị này cũng không xuất trình được với cơ quan chức năng giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sữa bột nguyên liệu, phụ gia để sản xuất các sản phẩm sữa và bánh sữa.

Trong tuần này, lực lượng liên ngành sẽ tiến hành tiêu hủy toàn bộ số hàng đã được niêm phong trong đợt kiểm tra vừa qua.

Nguồn : Dân Việt