Trang chủ » Giáo dục
Thứ tư, 03/09/2014 21:58 (GMT 7)

Cụ bà 59 tuổi đậu ĐH Sư phạm TP HCM

Thí sinh Đặng Thị Bích Liên (59 tuổi, TP.HCM) đã trúng tuyển ngành Tiếng Pháp Trường ĐH Sư phạm TP.HCM với tổng điểm 3 môn 24,5 điểm.

Thí sinh Đặng Thị Bích Liên (59 tuổi, TP.HCM) đã trúng tuyển ngành Tiếng Pháp Trường ĐH Sư phạm TP.HCM với tổng điểm 3 môn 24,5 điểm.

 

Điểm từng môn thi của bà Liên là: Toán 2,75, Tiếng Pháp 16,5 (đã nhân hệ số 2) và Ngữ văn 5,25. Đối chiếu với điểm chuẩn vào ngành tiếng Pháp của trường năm nay là 20, bà Liên đã thừa 4,5 điểm.

Như tin tức đã đưa, bà Liên là thí sinh lớn tuổi nhất dự thi vào ngành sư phạm tiếng Pháp, ĐH Sư phạm TP HCM của kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm nay.

Cụ bà 59 tuổi đậu ĐH Sư phạm TP HCM 4

Chia sẻ với phóng viên sau khi nhận giấy báo nhập học, bà Liên cho biết, bà rất vui mừng khi nhận tin trúng tuyển và quyết tâm nuôi bằng được giấc mơ trở thành giáo viên. Tuy nhiên, bà cũng có chút lo lắng cho việc học hành thời gian tới bởi những hạn chế của tuổi tác so với các bạn cùng lớp.

Theo cán bộ phòng tuyển sinh cơ quan đại diện Bộ Giáo dục, ngoài bà Liên, trường ĐH Sư Phạm TP HCM còn có một thí sinh khác là Phan Minh Hùng, 48 tuổi, cũng trúng tuyển vào ngành Sư phạm tiếng Pháp ở mùa tuyển sinh năm nay với tổng điểm ba môn thi 14,5 điểm (Toán 4,5; tiếng Pháp 7 và Ngữ văn 3).

H.Minh tổng hợp (Theo Người Đưa Tin)

Xem thêm clip có thể bạn quan tâm: Quái xế không đội mũ bảo hiểm đánh võng, bốc đầu

Tin Liên Quan
Trịnh Ngọc Anh
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục