Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ năm, 10/07/2014 08:11 (GMT 7)

Cụ bà hơn trăm tuổi bắt cướp

Trong lúc lấy tiền từ túi đeo bên người, bà Bài đã bất cẩn để cho Tú nhìn thấy một xấp tiền loại 50.000 đồng khiến hắn nảy sinh lòng tham.

Trong lúc lấy tiền từ túi đeo bên người, bà Bài đã bất cẩn để cho Tú nhìn thấy một xấp tiền loại 50.000 đồng khiến hắn nảy sinh lòng tham.

Ở cái tuổi mà những người đồng trang lứa chỉ còn đếm trên đầu ngón tay, vậy mà bà Võ Thị Bài (104 tuổi, ngụ ấp 6, xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ) vừa được UBND huyện Cẩm Mỹ khen thưởng vì thành tích không ai ngờ tới được, đó là… bắt cướp.

Đặt chân đến trước nhà bà Bài, chúng tôi phải mất một lúc để thuyết phục bà mở cửa, vì: “Tui phải cẩn thận, kẻo nó quay lại trả thù thì sao…”. Đến khi đã có mặt những người con của mình, bà Bài mới yên tâm mở cửa và kể lại câu chuyện bắt cướp “thần kỳ”.

Từ tình huống bất cẩn

Chuyện xảy ra ngày 29/6, khi nhà bà Bài thuê Vũ Văn Tú (22 tuổi, ngụ ấp 8, xã Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ) đến làm rẫy. Khoảng 9h cùng ngày, Tú hỏi mượn bà Bài 50.000 đồng để làm việc riêng. Trong lúc lấy tiền từ túi đeo bên người, bà bất cẩn để cho nam thanh niên này nhìn thấy một xấp tiền loại 50.000 đồng bà cất trong túi và Tú đã nảy sinh lòng tham từ đó.

Cụ bà hơn trăm tuổi bắt cướp 4

Bà cụ Võ Thị Bài (ngồi cạnh con gái) kể lại sự cố đã xảy ra.

Đến khoảng 15h30, trong lúc bà Bài ngủ trưa, Tú đã lẻn vào nhà bằng cửa sau, rồi mở hết cửa trước, dọn dẹp những vật có thể cản đường tẩu thoát của hắn. Sau khi chuẩn bị xong, Tú tiến đến gần giường bà Bài đang nằm ngủ để thực hiện ý đồ cướp tiền. Thấy bà đã ngủ say, Tú dùng tấm mền chụp kín mặt bà Bài, rồi một tay đè lên bụng bà, tay còn lại nhanh chóng giật túi tiền bà đang đeo bên người.

“Đang ngủ bỗng bị đè đau quá, tui thức dậy vùng vẫy thì thấy thằng Tú đang cầm túi tiền của tui. Tui liền chồm dậy ôm chặt lấy cánh tay của thằng Tú rồi hỏi nó tại sao lấy tiền của tui. Nó cãi lại là không có lấy tiền rồi đạp tui để buộc tui buông tay ra. Nhưng mà tui buông làm sao được, tiền của tui còn trên tay nó, 900.000 đồng chứ ít ỏi gì. Thấy tui không buông tay, nó liền kéo tui ra tận ngoài cổng rồi đấm tui một cú bầm mắt trái” - vừa nói, bà Bài vừa chỉ cho chúng tôi xem con mắt bị Tú đánh bầm.

Kẻ xấu bị tóm gọn

Trong lúc ôm chặt lấy tay tên Tú, bà Bài la lớn để hàng xóm, con cháu làm rẫy gần nhà chạy đến tiếp cứu. Nghe tiếng nạn nhân kêu, mọi người chạy đến nơi thì thấy tên Tú đang cố tìm cách thoát khỏi tay bà Bài, còn bà Bài dù bị đạp vẫn cố la: “Cướp, cướp…”.

Hung thủ bị người dân bắt giao cho công an xã Lâm San xử lý.

Dù đã hơn trăm tuổi, nhưng bà Bài vẫn kể cho chúng tôi nghe vanh vách số tiền 900.000n đồng mà Tú cướp của bà gồm những tờ mệnh giá nào. Dường như tuổi tác không làm ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe của bà cụ.

 “Ở tuổi này thì tui còn ngán gì chuyện chết chóc nữa. Chỉ có điều, mấy đứa con tui giao tiền cho tui đi chợ, trả tiền điện, nước mà bị thằng Tú cướp mất thì tui lấy tiền đâu để trả. Nghĩ vậy, tui bám theo nó riết luôn, nó đạp, nó đánh cỡ nào tui cũng không buông tay ra. Dù bây giờ nghĩ lại thấy mình phải cẩn thận hơn, chứ hồi nào tới giờ tui đâu có ngán mấy thằng trộm, cướp. Quê gốc tui ở tỉnh Long An, làm nông dân cả đời rồi nên khỏe lắm mấy chú à” - bà Bài nhai trầu bỏm bẻm và kể lại.

Báo Đồng Nai

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục