Cư dân chung cư Carina viết đơn "cầu cứu" Chủ tịch UBND TP.HCM

Sau nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư đối thoại để giải đáp thắc mắc sau vụ cháy chung cư Carina Plaza làm 13 người chết, hàng chục người bị thương không được đáp ứng, cư dân chung cư Carina đã gửi đơn đến cơ quan chức năng đề nghị hỗ trợ.

Sau nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư đối thoại để giải đáp thắc mắc sau vụ cháy chung cư Carina Plaza làm 13 người chết, hàng chục người bị thương không được đáp ứng, cư dân chung cư Carina đã gửi đơn đến cơ quan chức năng đề nghị hỗ trợ.

Chiều 1/4, bà Nguyễn Thị Ngọc Mai, đại diện cư dân Plaza (đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, TPHCM) cho biết đã gửi đơn lên Chủ tịch UBND TP.HCM và Giám đốc Công an TP.HCM đề nghị hỗ trợ, yêu cầu chủ đầu tư chung cư đối thoại với cư dân.

Theo bà Mai, vụ cháy thảm hoạ rạng sáng 23/3, tại chung cư Carina Plaza đã gây thiệt hại to lớn về người và tài sản.

Tuy nhiên, từ ngày xảy ra sự cố đến nay, chủ đầu tư là Cty Hùng Thanh và Cty 577 (góp vốn) chỉ truyền thông tin cho cư dân bằng văn bản ở văn phòng ban quản lý hoặc truyền miệng.

Đơn cầu cứu của cư dân chung cư Carina.

Hiện cư dân Carina đang sống trong cảnh vô cùng khó khăn, phải đi thuê nhà ở, cuộc sống và công việc bị đảo lộn, việc học hành của con em cư dân bị ảnh hưởng….

Bên cạnh đó, có nhiều nội dung cư dân cần chủ đầu tư chung cư Carina giải đáp và cung cấp kịp thời. Tuy nhiên, cư dân không thể tiếp cận được người có thẩm quyền của chủ đầu tư cũng như công ty góp vốn.

Cư dân chung cư Carina muốn được đối thoại với chủ đầu tư sau vụ cháy.

“Cư dân chúng tôi muốn được đối thoại trực tiếp với chủ đầu tư là công ty Hùng Thanh và công ty góp vốn là Công ty 577 để giải đáp cho chúng tôi những vấn đề an toàn trong chung cư sau thảm hoạ.

Việc bồi thường, thời gian có thể quay lại sinh sống với độ an toàn đã được kiểm định…

Vì vậy, cư dân chúng tôi xin gửi đơn này kính đề nghị lãnh dạo UBND TPHCM, công an thành phố hỗ trợ yêu cầu chủ đầu tư và thành viên góp vốn của công ty Hùng Thanh tổ chức buổi đối thoại trực tiếp với cư dân Carina vào 18h ngày 4/4”, đơn của bà Mai ghi.

Trước đó, vào tối 25/3, nhiều cư dân đã tập trung đến văn phòng của chủ đầu tư chung cư Carina để mong muốn được đối thoại trực tiếp với chủ đầu tư về những thắc mắc chưa được giải quyết trong thời gian qua.

Tuy nhiên, chủ đầu tư không xuất hiện mà chỉ trả lời bằng văn bản.

Tin Liên Quan
Nguyễn Hoàng Cúc
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục