Cụ ông chạy xe ôm truyền thống cùng lời thỉnh cầu xót xa: "Cô đi đâu tôi chở cho, đi giùm tôi đi cô"

Câu chuyện xúc động được người dùng Facebook chia sẻ trong đêm noel về ông cụ lớn tuổi râu tóc bạc phơ vẫn chạy xe ôm truyền lăn lộn ngoài đường kiếm tiền khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng.

Câu chuyện xúc động được người dùng Facebook chia sẻ trong đêm noel về ông cụ lớn tuổi râu tóc bạc phơ vẫn chạy xe ôm truyền lăn lộn ngoài đường kiếm tiền khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng.

Mới đây, câu chuyện về bác xe ôm truyền thống già, lên tiếng năn nỉ cô gái đi xe với giá rẻ trong đêm để kiếm chút tiền mưu sinh bất ngờ được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội vào đúng đên giáng sinh 24/12 khiến nhiều người thương cảm. 

Cụ ông chạy xe ôm truyền thống cùng lời thỉnh cầu xót xa: 'Cô đi đâu tôi chở cho, đi giùm tôi đi cô' 1

Dù trời đã tối, ông cụ vẫn tiếp tục chờ khách để kiếm thêm tiền - Ảnh: Facebook

Theo bài viết của cô gái tên T., khi từ An Giang lên TP.HCM, cô gái này đã bắt gặp cụ ông râu tóc bạc phơ năn nỉ mình đi xe ôm. Dù thương cụ nhưng do nhà xa và có người đến đón nên chị T.T đã từ chối. 

“Cụ đã lớn tuổi nhưng vẫn chạy xe ôm truyền thống từng cuốc xe để kiếm sống, nhìn cụ rất đáng thương. Cụ ở gần trạm xe buýt trường Đại Học Y Dược TP.HCM Quận 5.

Mình vừa ở quê lên, xe thả ngay trước trường Đại Học Dược, tầm lúc 9 giờ hay sao đó thì có ông cụ đáng tuổi ông ngoại mình chạy đến và xin ‘cô ơi cô về đâu tui chở cô cho cô đi giùm tôi đi cô’.

Nhìn cụ lớn tuổi rồi mà còn chạy xe ôm nhìn thương cụ lắm. Nhưng do mình ở xa ở Gò Vấp, đang ở đó là quận 5 sợ cụ chạy đường xa nguy hiểm, lại là buổi tối và mình cũng đang chờ bạn đến đón, nên mình không đi. Mình mang cho cụ vài cái bánh bò và trái cây mình mang từ quê lên. Cụ nhận lấy và cảm ơn mình sau đó ăn ngay như thể rất đói. Mình nói mình ở xa lắm tận Gò Vấp lận, cụ nói ‘không sao đâu cô tôi chạy được mà’. Mình muốn rớt nước mắt và gửi cụ ít tiền, xin cụ nhận giúp. Nhìn cụ như vậy mình thấy thương lắm.

Cụ ông chạy xe ôm truyền thống cùng lời thỉnh cầu xót xa: 'Cô đi đâu tôi chở cho, đi giùm tôi đi cô' 2

Dù đã có tuổi, nhưng ngày nào ông cụ cũng đứng bắt khách ở đây từ tối đến sáng sớm - Ảnh: Facebook

Tuổi đó thì đáng ra nên ở nhà và được con cháu phụng dưỡng rồi, đằng này cụ lại phải đi ra ngoài chạy xe như vậy đến đêm vẫn chưa về. Ai có đi ngang qua đó cần xe ôm thì đi giúp cụ để cụ có thể trang trải thêm và có thể về nhà sớm hơn chứ không làm mãi đến khuya vậy chưa về hoặc mọi người có lòng hảo tâm thì gửi cụ chút ít.

Không biết mọi người có ai giống mình là rất thương những người già mà phải kiếm sống mưu sinh cực khổ. Mình không phải cao cả gì nhưng thật sự là bây giờ tụi mình sống sung sướng lắm rồi còn những người già cả lớn tuổi như vậy mà lại phải đi mưu sinh vất vả vậy mong mọi người hãy chung tay giúp đỡ cụ nhé”.

Cụ ông chạy xe ôm truyền thống cùng lời thỉnh cầu xót xa: 'Cô đi đâu tôi chở cho, đi giùm tôi đi cô' 3

Khi chúng ta ngủ say, đâu đó vẫn còn có những mảnh đời bất hạnh phải vất vả mưu sinh - Ảnh: Hoàng Thái

Sau câu chuyện cảm động của cô gái tên T.mọi người liên tục bình luận và chia sẻ. Cư dân mạng đa số đều vô cùng thương cảm cho hoàn cảnh của cụ. Mọi người hy vọng cụ sẽ không tiếp tục chạy xe ôm nữa vì công việc này rất nguy hiểm với người cao tuổi. Mong con cháu của cụ có thể đón cụ về nuôi dưỡng và chăm sóc.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục