Cụ ông giành xe cá viên chiên: "Tôi bực nhưng rất ủng hộ ông Hải!"

Liên quan đến clip lực lượng trật tự đô thị quận 1 giành giật xe cá viên chiên với cụ ông tóc bạc 80 tuổi gây xôn xao dư luận, ông T. cho biết dù hôm đó thực sự rất bực, nhưng khi nghĩ lại việc ông Hải cũng làm vì lợi ích chung nên ông rất ủng hộ.

Liên quan đến clip lực lượng trật tự đô thị quận 1 giành giật xe cá viên chiên với cụ ông tóc bạc 80 tuổi gây xôn xao dư luận, ông T. cho biết dù hôm đó thực sự rất bực, nhưng khi nghĩ lại việc ông Hải cũng làm vì lợi ích chung nên ông rất ủng hộ.

Mới đây, trên các trang mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh ông lão tóc bạc sống chết lao vào giành giật xe cá viên chiên với lực lượng đô thị quận 1. Trong clip còn có tiếng gào khóc của người phụ nữ bán hàng liên tục lăn xả cố giữ chiếc xe cá viên chiên của cụ già với lực lượng đô thị. Sau khi clip được đăng tải, hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ và bày tỏ nhiều quan điểm trái chiều. 

Nhiều ý kiến cho rằng sự quyết liệt của đoàn kiểm tra liên ngành, trong đó có sự chỉ đạo của ông Hải trong trường hợp này có phần cứng nhắc thậm chí vô cảm.

Sau sự việc, ông Đỗ Văn T. (77 tuổi) - người đàn ông tóc bạc trong clip đã có nhưng chia sẻ về buổi tối hôm đó.

Trao đổi trên tờ Trí thức trẻ, ông T cho biết: "Lúc đó khoảng 22h tối 7/8, tôi đang bán sinh tố, giải khát trên đường Nguyễn Thị Nghĩa ở vòng xoay ngã 6 Phù Đổng (đường Nguyễn Trãi, phường Bến Thành, quận 1), thì lực lượng đô thị quận 1 thu giữ xe cá viên chiên của tôi. Do không biết mình đã lấn chiếm vỉa hè, bực tức, tiếc xe cá viên chiên nên tôi và con con dâu có giành giật lại".

Theo lời ông T., ông đã bán sinh tố, giải khát tại địa điểm trên đã 40 năm, chiếc xe cá viên chiên ông mới mua được vài tháng với giá 10 triêụ đồng bằng tiền lương hưu.

"Đêm hôm đó thực sự rất bực, về nhà cứ nằm trằn trọc suy nghĩ mãi. Tuy nhiên giờ nghĩ lại sự việc đã từ lâu, ông Hải cũng làm vì lợi ích chung nên tôi rất ủng hộ ông Hải", ông T. giãi bày.

Cũng theo ông T., hiện nay gia đình ông đã bán hàng vào sâu bên trong, không lấn chiếm vỉa hè nữa, mong mọi người không nhắc lại sự việc.

Về phía người phụ nữ lăn xả giành lại xe cá viên chiên, ông T. cho biết đó là con dâu ông. Chị Tr. cho biết, chính chị và bố chồng chị đã cố giành lại xe cá viên chiên từ tay đoàn lực lượng liên ngành quận 1 đi dẹp vỉa hè. 

"Sự việc đã xong xuôi, ổn thỏa lâu lắm rồi. Tôi và gia đình tôi không trách hay ý kiến gì nữa hết, chỉ mong yên ổn buôn bán làm ăn", chị Tr. nói.

Cũng liên quan đến sự việc này, trên Dân trí dẫn lời ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM, khẳng định: “Hộ gia đình này không phải hộ nghèo cũng không phải người buôn bán hàng rong mà hộ có nhà mặt tiền tại đây. Họ đã vi phạm rất nhiều lần. Ngoài đặt xe cá viên chiên, hộ này còn đặt xe bán nước, bán sinh tố và bày bán ghế chiếm hết vỉa hè. Rác thải, vệ sinh bừa bãi, nhếch nhác và phản cảm nên tôi mới chỉ đạo anh em xử lý”.

Cũng theo ông Hải, địa phương đã nhiều lần thông báo về việc chiếm vỉa hè của hộ gia đình trên nhưng phía hộ này không chấp hành. Khi lực lượng phường, quận xuống xử lý, dọn dẹp thì gia đình phản ứng. Ông Hải khẳng định lực lượng trật tự đô thị quận 1 đã xử lý rất đúng mực.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục