Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ sáu, 27/04/2018 12:44 (GMT 7)

Cử tri Đà Nẵng đề nghị điều tra Vũ "nhôm" thêm tội danh phản quốc

"Vũ "nhôm" mang tài liệu đi nước ngoài, trốn đi Singapore khi bị khởi tố. Đây là hành động phản quốc. Chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng, công an, viện kiểm sát nên bổ sung tội danh này để điều tra", cử tri quận Ngũ Hành Sơn nói.

"Vũ "nhôm" mang tài liệu đi nước ngoài, trốn đi Singapore khi bị khởi tố. Đây là hành động phản quốc. Chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng, công an, viện kiểm sát nên bổ sung tội danh này để điều tra", cử tri quận Ngũ Hành Sơn nói.

Cử tri Đà Nẵng đề nghị điều tra Vũ

Cử tri Lê Đức Sơn yêu cầu điều tra thêm tội đối với ông Vũ "nhôm".

Theo tin tức trên Trí thức trẻ, VietNamNet, ngày 27/4, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Đà Nẵng do ông Trương Quang Nghĩa - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, dẫn đầu đã có cuộc tiếp xúc các cử tri quận Ngũ Hành Sơn để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV sắp tới.

Cùng chung mối quan tâm như cử tri quận Hải Châu, Thanh Khê vào chiều qua, các cử tri quận Ngũ Hành Sơn đã có nhiều câu hỏi, chất vất về các vấn đề nổi cộm trên địa bàn gửi đến các thành viên đoàn ĐBQH.

Cử tri quận Ngũ Hành Sơn đề nghị Đảng, Nhà nước tiếp tục công cuộc chống tham nhũng, đưa những cán bộ sai phạm ra xử lý. Đặc biệt, quan chức tham nhũng khi bị phát hiện thì không chỉ xử lý hình sự mà còn bị tịch thu tài sản.

Cử tri Lê Đức Sơn cho hay TP Đà Nẵng trải qua những câu chuyện không vui khi nhiều cán bộ dính đến ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm").

Theo cử tri Sơn, Vũ "nhôm" bị bắt và hiện nay bị khởi tố 2 tội. Tội thứ nhất là làm lộ bí mật nhà nước, thứ hai là lợi dụng chức vụ quyền lợi.

"Bà con cử tri chúng tôi đề nghị đoàn ĐBQH có ý kiến với cơ quan công an điều tra, Viện kiểm sát bổ sung thêm một cái tội nữa là phản quốc.

Bởi vì Vũ "nhôm" là sĩ quan cao cấp, làm trong ngành đặc biệt mà lại mang tài liệu đi nước ngoài, trốn đi Singapore khi bị khởi tố. Đây là hành động phản quốc. Chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng, công an, viện kiểm sát nên bổ sung tội danh này để điều tra", cử tri Sơn nói.

Cử tri Đà Nẵng đề nghị điều tra Vũ
Ông Trương Quang Nghĩa trong buổi tiếp xúc cử tri quận Ngũ Hành Sơn sáng nay. Ảnh: VNN

Trả lời trước cử tri, Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho rằng, có lẽ dư luận đều đã biết về vụ án Phan Văn Anh Vũ.

Theo ông Nghĩa, TP mong rằng qua sự việc này, hay qua kết luận 292 của UB Kiểm tra TƯ kỷ luật một loạt cán bộ, TP phải làm sao để rút ra được bài học. Ông cũng cho biết việc TP phát triển nóng, nhanh như vậy trong thời gian qua thì các sai sót là điều khó tránh khỏi.

Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri Lê Thị Lợi bày tỏ bức xúc khi dự án làng Đại học Đà Nẵng tính đến thời điểm hiện nay đã treo 21 năm. Bà Lợi cho hay nhà cửa xuống cấp, chật chội không được sửa chữa nâng cấp. Theo bà, dự án tưởng như được hồi sinh khi năm 2017 đã tái khởi động nhưng hiện vẫn nằm im, không nhúc nhích.

"Tôi đến đây hỏi ông bí thư như thế nào. Đơn xin sửa chữa nhà tôi mang theo đây có duyệt được không?", bà Lợi nói.

Nhiều cử tri quận Ngũ Hành Sơn cũng bức xúc với tình trạng các resort, khu du lịch bịt đường xuống biển. 

Cử tri Trần Cương Quyết đặc biệt nhấn mạnh đến con đường Hồ Xuân Hương dẫn xuống biển nhưng đã bị một resort bịt lại.

Theo ông Quyết, con đường Hồ Xuân Hương là do nhân dân đóng góp theo kêu gọi của cố Bí thư Nguyễn Bá Thanh. Có người hy sinh cả căn nhà, hàng chục mét đất để làm đường xuống biển. Tuy nhiên, đường đến nay vẫn không có. 

"Chúng tôi đã hỏi nhiều lần rồi, các vị đoàn ĐBQH trả lời một lần cho dứt khoát, có làm đường xuống biển cho người dân hay không. Doanh nghiệp họ chắn lối xuống biển đó có trả tiền cho thành phố không, trả bao nhiêu?", ông Quyết chất vấn.

Bí thư Trương Quang Nghĩa ghi nhận ý kiến của cử tri quận Ngũ Hành Sơn. Ông nói rằng trong quá trình đầu tư có những sai lầm thiếu sót. 

Vị trí đường xuống biển ở đường Hồ Xuân Hương hiện có 1 khu du lịch đẳng cấp 5 sao rất đẹp. Vấn đề đặt ra là giải quyết hài hòa lợi ích của người dân và doanh nghiệp. 

Bí thư Nghĩa cho hay Đà Nẵng đang nghiên cứu làm tuyến đường ven biển. Đây là con đường công cộng, mọi người tự do ra vào để ai cũng có thể gần biển. 

Ông cũng nói rằng khu danh thắng Ngũ Hành Sơn có công viên nhưng lại không có đường xuống biển. TP đang chủ trương lấy diện tích đất của doanh nghiệp ở khu vực đó mà chậm triển khai để làm đường xuống biển. Tuy nhiên, việc thực hiện phải đúng theo quy trình.

Bí thư Đà Nẵng cho biết việc minh bạch các dự án, công khai các quy hoạch là mục tiêu của lãnh đạo TP.

"Đặc biệt thời gian vừa rồi, HĐND TP cũng tham gia giám sát sự việc này chặt chẽ, tôi tin rằng những sai lầm sẽ được xử lý, khắc phục", ông Nghĩa nói.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục