Cửa hàng không cần thu ngân của Amazon sẽ bán bánh mì Việt Nam

Hãng bán lẻ trực tuyến Amazon sắp đưa vào hoạt động chuỗi bách hóa không cần thu ngân, đem lại cách thức mua hàng hoàn toàn mới cho người tiêu dùng.

Hãng bán lẻ trực tuyến Amazon sắp đưa vào hoạt động chuỗi bách hóa không cần thu ngân, đem lại cách thức mua hàng hoàn toàn mới cho người tiêu dùng.

[mecloud]A8jAxTd3yx[/mecloud]

Mới đây, nhà bán lẻ trực tuyến Amazon đã giới thiệu ra thị trường mô hình chuỗi bách hóa hoàn toàn mới lạ, nó có tên Amazon Go và là cửa hàng không có quầy thu ngân. Dự kiến cửa hàng đầu tiên sẽ được mở tại trung tâm thành phố Seattle vào đầu năm 2017 với tổng diện tích khoảng 167m2, nhỏ hơn so với các siêu thị lớn, theo thông tin từ Business Insider.

Cửa hàng Amazon Go không cần thu ngân dự kiến mở vào đầu năm 2017 tại Seattle. Ảnh: Business Insider

Người tiêu dùng sử dụng ứng dụng Amazon Go để mua hàng.

Trong đoạn video dài gần 2 phút giới thiệu về mô hình cửa hàng mới của Amazon, có thể dễ dàng nhận thấy Amazon Go hoạt động không giống các siêu thị hay tiệm tạp hóa khác. Tại đây, người mua chỉ cần sử dụng ứng dụng cùng tên để mỗi khi chọn hàng hóa tại kệ thì giỏ điện tử trong ứng dụng cũng sẽ tự động cập nhật sản phẩm vào. Sau khi đã hoàn tất mua hàng, họ chỉ việc đi ra khỏi cửa hàng mà không cần đứng chờ ở quầy thanh toán. Amazon sẽ tự động thanh toán vào tài khoản của khách có trên ứng dụng.

 

Cửa hàng dự kiến bán 2 món ăn Việt Nam là Tofu và bánh mì kẹp thịt.

Đặc biệt, trong đoạn video này còn xuất hiện 2 món ăn của Việt Nam, đó là tào phớ (Tofu) và bánh mì (chicken banh mi). Tại Mỹ, món bánh mì kẹp thịt kiểu Việt Nam đã dần trở thành một món ăn nhanh giá rẻ phổ biến. Trước đó vào tháng 3/2012, tờ The Guardian cũng từng bình chọn món ăn này là một trong 10 món đường phố ngon và hấp dẫn nhất thế giới.

Dự kiến trong vòng 10 năm tới, Amazon sẽ xây 2.000 cửa hàng Amazon Go trên khắp nước Mỹ.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Phan Thị Hoài An
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục