Trang chủ » Giải trí
Thứ ba, 18/09/2012 08:16 (GMT 7)

Cục góp ý Phương Uyên nên rút khỏi The Voice

Cục Nghệ thuật Biểu diễn góp ý với ban tổ chức cho nhạc sĩ Phương Uyên thôi chức Giám đốc âm nhạc.

Cục Nghệ thuật Biểu diễn góp ý với ban tổ chức cho nhạc sĩ Phương Uyên thôi chức Giám đốc âm nhạc.

>> Cục Nghệ thuật yêu cầu 'The Voice' giải trình
>> Hương Tràm 'cứu' The Voice với 'The Prayer'

Xung quanh những lùm xùm mà cuộc thi The Voice đang đối mặt vì clip dàn dựng kịch bản, hôm 13/9, Cục nghệ thuật Biểu diễn đã có công văn yêu cầu công ty Cát Tiên Sa và Đài Truyền hình Việt Nam giải trình về scandal gây ầm ĩ trong dư luận. Ông Nguyễn Thành Nhân, Trưởng phòng phụ trách Phòng quản lý biểu diễn cho biết, sau khi gửi công văn, VTV và Cát Tiên Sa đã gửi đơn giải trình về Cục.

Cát Tiên Sa cho biết, nhạc sĩ Phương Uyên có xin rút khỏi The Voice trước buổi họp báo hôm 11/9. Tuy nhiên, 4 HLV và thí sinh đều có nguyện vọng giữ cô ở lại và tiếp tục với nhiệm vụ của mình trong cuộc thi. Căn cứ vào nguyện vọng này, Cát Tiên Sa đã đề nghị cựu thành viên nhóm Ba Con Mèo ở lại, nhưng cô vẫn chưa có câu trả lời chính xác.

Nhạc sĩ Phương Uyên bật khóc nói lời rút khỏi The Voice tại buổi họp báo hôm 11/9.

Nhạc sĩ Phương Uyên bật khóc nói lời rút khỏi "The Voice" tại buổi họp báo hôm 11/9.

Còn theo đơn giải trình của VTV gửi cho Cục Nghệ thuật Biểu diễn ngày 17/9, lãng đạo Đài đồng ý để Phương Uyên rút khỏi chương trình dù chưa biết thực hư clip kia là cắt ghép ra sao.

Ông Nguyễn Thành Nhân kết luận, từ hai đơn giải trình, lãng đạo Cục góp ý với ban tổ chức nên đồng ý cho Phương Uyên thôi chức Giám đốc Âm nhạc của The Voice. Ông giải thích: "Phương Uyên làm việc có trách nhiệm và năng lực nhưng muốn hay không muốn, những lùm xùm đều từ nhạc sĩ này mà ra. Có thể bản năng nghệ sĩ của Phương Uyên quá lớn, cô ấy nhận định được trình độ thí sinh nhưng việc khuếch trương suy nghĩ của Phương Uyên đã mang lại hình ảnh xấu cho chương trình. Hơn nữa giai đoạn này sức khỏe Phương Uyên cũng không tốt. Sau khi chúng tôi góp ý, Cát Tiên Sa cũng thống nhất như VTV, cho Phương Uyên từ nhiệm. Đó là cách giải quyết tốt nhất cho các phía, hợp tình và hợp lý”.

Ông Nhân cho biết, scandal lần này cũng là bài học cho Ban tổ chức trong việc lựa chọn người ngồi vào vị trí quan trọng của một chương trình, không phải cứ chọn bừa mà được. Tuy nhiên, ông cũng đánh giá hành động xin từ chức của Phương Uyên là dũng cảm.

Phản ứng trước góp ý của Cục, ông Nguyễn Quang Minh, Giám đốc Cát Tiên Sa, nói rằng, ông vẫn chưa nhận được văn bản phản hồi từ lãnh đạo Cục. Ông tiết lộ thêm, có thể vị trí Giám đốc âm nhạc The Voice sẽ để trống và không có chuyện nhạc sĩ Hoài Sa sẽ thay thế Phương Uyên. "Hoài Sa vẫn đang làm việc với chúng tôi. Vị trí Giám đốc âm nhạc không cần bổ sung thêm ai vì như thế càng thêm lùm xùm. Chưa có quyết định gì người ta đã lên án Hoài Sa, cho rằng anh ấy như con rối mặc người ta đẩy chỗ này chỗ kia. Chúng tôi muốn yên bình để tập trung vào chuyên môn".

Đêm thi "Đối đầu" phát sóng vào tối 16/9 đã không còn được khán giả đón nhận một cách hào hứng.

Đêm thi "Đối đầu" phát sóng vào tối 16/9 đã không còn được khán giả đón nhận một cách hào hứng.

Liên lạc với Phương Uyên, chị cho biết, ngay sau buổi họp báo, chị đã gửi đơn đến ban tổ chức xin từ nhiệm. Hiện tại, chị vẫn chưa nhận được thông tin chính thức từ nhà sản xuất. "Điều duy nhất bây giờ với tôi chỉ có thể là từ nhiệm. Dù Cục có nói như thế nào thì tôi vẫn quyết định rút khỏi chương trình", nhạc sĩ Mẹ yêu buồn bã nói. Chị còn cho biết thêm, sau buổi họp báo, chị đã yêu cầu ban tổ chức công khai đơn từ chức của chị với báo giới, tuy nhiên vì không muốn xảy ra thêm tranh cãi, Cát Tiên Sa đã không công bố.

Chị tâm sự, chị vẫn còn cảm thấy mệt mỏi từ sau hôm họp báo. Bố mẹ chị đã điện thoại từ bên Mỹ và khuyên con gái không nên tiếp tục công việc tại The Voice. "Tôi chỉ có thể nói, chắc chắn những gì đã qua là tai nạn và tôi trong sáng. Tôi mong khán giả đừng vì cá nhân nào mà mất niềm tin vào Giọng hát Việt. Đây là chương trình hay và tốt". Còn nói về vấn đề ban tổ chức mời chị cộng tác ở một vai trò khác, chị chưa thể nói gì. Tuy nhiên, chị khẳng định, dù có là Giám đốc âm nhạc hay không thì chị vẫn theo dõi và lo lắng cho các thí sinh: "Lúc này, tôi không đọc báo, không quan tâm đến dư luận nói gì, tôi cần một khoảng lặng để chuyên tâm vào việc dạy học và sáng tác. Những gì liên quan đến âm nhạc mà cần tới tôi thì tôi sẽ sẵn sàng hỗ trợ".

Với những ồn ào mà The Voice gặp phải trong thời gian vừa qua, Cục Biểu diễn nghệ thuật chỉ đưa ra hướng giải quyết và không có chức năng xử phạt bởi, chỉ có thanh tra Bộ mới có chức năng này. Theo đánh giá của ông Nguyễn Thành Nhân, sự việc chưa nặng nề tới múc Thanh tra Bộ phải vào cuộc vì clip dàn dựng chỉ là phát ngôn bừa bãi của một cá nhân.

Hiện tại, ban tổ chức The Voice đã nhờ công an tìm người tung clip. Nếu có diễn biến nào khác, ban tổ chức sẽ có biện phát giải quyết. Trong khi đó, không ít cư dân mạng cho rằng, người tung clip "tố" Phương Uyên là bạn thân hơn 10 năm của chị.

Cũng vì hệ quả từ scandal dàn dựng kết quả, The Voice đang giảm giảm dần sức hút với công chúng. Đêm thi Đối đầu cuối cùng vào tối 16/9 không được cư dân mạng hào hứng đón nhận và bàn tán xôn xao như các tập trước đó. Trước buổi phát sóng tối qua, trên Facebook còn xuất hiện nhiều hội tẩy chay The Voice vì cho rằng, chương trình thiếu tôn trọng khán giả.

Tuy nhiên, dù bị phản đối dữ dội nhưng The Voice lại khiến nhiều người bất ngờ khi giá quảng cáo trong chương trình đột ngột tăng lên 10%.

<>Yên Bình

Nguồn: ngoisao.net
Cùng chuyên mục