Cụm thi Thanh Hóa phát hiện 1.500 bài thi trắc nghiệm mắc lỗi

Trong quá trình chấm thi, 1500 bài thi của các thí sinh tại Thanh Hóa được phát hiện mắc lỗi.

Thông tin mới nhất trên Vietnamnet Dân Trí cho hay chiều ngày 6/7, thầy Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, quy trình chấm thi phải scan bài thi và được nhận diện bằng mã hóa. Khi nhận diện mã hóa, phần liên quan đến số báo danh và mã đề, phần mềm sẽ đưa ra xem đúng số báo danh và đúng mã đề chưa.

“Cơ bản là thí sinh của Thanh Hóa tô đúng số báo danh và mã đề. Chỉ có 0,63% tô sai (khoảng 640 trường hợp), ban chấm thi đã sửa cho các thí sinh. Để sau này có điểm, trả đúng cho thí sinh đó, hoặc bài đó đúng là bài của thí sinh làm”, thầy Tớp cho biết.

Cụm thi Thanh Hóa phát hiện 1.500 bài thi trắc nghiệm mắc lỗi 1Cụm thi tại Thanh Hóa xuất hiện 1.500 bài của thí sinh bị mắc lỗi. Ảnh: Dân Trí

Cũng theo thầy Tớp, hai lỗi này nếu thí sinh tô sai bắt buộc sẽ phải sửa, nếu không sửa thì phần mềm sẽ không chấm được.

Cụ thể, nếu có một bài chấm được thì số báo danh đó không có thực, có điểm nhưng không biết trả bài cho ai. Như vậy, buộc mỗi bài thi phải có số báo danh, chủ nhân. Thứ hai, mỗi bài thi có mã đề, mỗi mã đề có một đáp án, phải khẳng định xem thí sinh làm mã đề nào.

Ngoài ra có trường hợp thí sinh đã tô xong nhưng lại chọn đáp án khác, nhưng đáp án cũ mà thí sinh tẩy đi, nhưng không tẩy hết, vẫn còn mờ mờ, phần mềm khuyến cáo nên mở bài thi đó ra xem.

Qua thống kê, số lỗi rơi vào khoảng 1.500 bài thi của thí sinh tại Thanh Hóa mắc phải.

“Để tìm ra 1.500 bài này hoặc là tô mờ, hoặc là tô rồi nhưng mà đã tẩy đi thì phải mở gần 12.000 bài trong số hơn 102.000 bài ra để xem, phần mềm cảnh báo phải làm. Chỉ có hai cái, một cái sai thì phải sửa; còn một cái máy nghi ngờ và khuyến cáo nên xem. Chúng tôi làm hết trách nhiệm, vì quyền lợi của thí sinh”, thầy Tớp khẳng định lại.

Tính đến thời điểm hiện tại, công tác chấm thi trắc nghiệm của các thí sinh tại cụm thi tỉnh Thanh Hóa đã được Ban chấm thi Trường Đại học Bách khoa Hà Nội hoàn tất, kết quả chấm thi không ai được biết và đã mã hóa để chuyển về Sở GD&ĐT Thanh Hóa và Bộ GD&ĐT.

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/cum-thi-thanh-hoa-phat-hien-1500-bai-thi-trac-nghiem-mac-loi-011524031.html
Sự kiện

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Đáp án gợi ý mã đề 422 môn Tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT 2020
Đáp án gợi ý mã đề 422 môn Tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT 2020

Đáp án gợi ý môn Tiếng Anh mã đề 422 tốt nghiệp THPT quốc gia 2020. Chiều ngày 10/8, các sĩ tử bước vào bài thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 - môn Ngoại ngữ.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục