Cung Lê yêu cầu lời xin lỗi từ UFC sau khi bị oan vụ doping

Võ sĩ người Mỹ gốc Việt đã yêu cầu lời xin lỗi từ Hiệp hội UFC (Ultimate Fighting Championship – Giải võ thuật hỗn hợp MMA) sau khi họ hủy lệnh cấm thi đấu 1 năm đối với anh.

Võ sĩ người Mỹ gốc Việt đã yêu cầu lời xin lỗi từ Hiệp hội UFC (Ultimate Fighting Championship – Giải võ thuật hỗn hợp MMA) sau khi họ hủy lệnh cấm thi đấu 1 năm đối với anh.

 

Đầu tháng 10 vừa qua, UFC đã ban hành lệnh cấm thi đấu 1 năm đối với Cung Lê sau khi võ sĩ này dương tính với hormone tăng trưởng (HGH) trước thềm trận đấu với Michael Bisping tại Macau hôm 23/8. Án phạt khiến danh tiếng của Cung Lê bị hoen ố phần nào.

Cho rằng kết quả kiểm tra không đáng tin cậy, vô trách nhiệm khi UFC xét nghiệm mẫu thử tại trung tâm không thuộc cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA), Cung Lê quyết định kháng cáo lên UFC. Sau khi xem xét đơn kháng cáo từ Cung Lê cũng như nhìn lại quy trình xét nghiệm doping, UFC đã nhận sai lầm và quyết định hủy lệnh cấm thi đấu 1 năm.

Cung Lê yêu cầu lời xin lỗi từ UFC sau khi bị oan vụ doping 4

Cung Lê mong muốn một lời xin lỗi từ UFC sau khi họ xét nghiệm cẩu thả rồi kết luận anh dùng doping.

 

Trong thông cáo báo chí đưa ra mới đây, UFC đã minh oan cho Cung Lê, cho rằng mức HGH của anh trong trận đấu với Bisping là phù hợp và không có dấu hiệu dùng doping để tăng hiệu suất khi thi đấu. Với quyết định này, Cung Lê có thể trở lại thi đấu trong thời gian tới.

 

Về phần mình, võ sĩ gốc Việt yêu cầu 1 lời xin lỗi từ UFC. Anh cho biết: “Tôi vô cùng hạnh phúc với quyết định hủy bỏ án treo giò của UFC. Tôi đã được minh oan trong vụ việc này. Thế nhưng UFC vẫn còn nợ tôi một lời xin lỗi. Tôi đã phải chịu đựng sự soi mói, chỉ trích từ dư luận thời gian qua. Tôi cần tìm lại sự công bằng. Bởi không chỉ tôi mà gia đình tôi cũng gặp nhiều áp lực và sự đau đớn”.

Thay mặt cho Cung Lê, người đại diện của anh - Gary Ibarra đã yêu cầu UFC cần có sự chính xác, cẩn trọng hơn trong việc xét nghiệm doping đối với các võ sĩ. Quyết định vội vã và có phần liều lĩnh trong khi không có những chứng cứ chắc chắn của UFC đã khiến Cung Lê mang tiếng xấu suốt thời gian qua.

Tin Liên Quan
Nguyễn Bá Mạnh
Nguồn: zing.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục