Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ hai, 12/05/2014 20:29 (GMT 7)

Cuộc đoàn tụ đẫm nước mắt của người đàn ông H'mông đi lạc

(Tinmoi.vn) Sau hơn 2 năm lạc từ Việt Nam sang Pakistan, người đàn ông H'Mông Vừ Già Pó đã trở về quê hương Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

(Tinmoi.vn) Sau hơn 2 năm lạc từ Việt Nam sang Pakistan, người đàn ông H'Mông Vừ Già Pó đã trở về quê hương Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

 

Cuộc đoàn tụ đẫm nước mắt của người đàn ông H'mông đi lạc 4

Cuộc đoàn tụ đẫm nước mắt của người đàn ông H'Mông lạc sang Pakistan

Khoảng 12 giờ trưa ngày 12/5, xe chở anh Vừ Gia Pó cùng vợ là chị Lía đã về tới UBND xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Cuộc hội ngộ đầy nước mắt sau 2 năm đi lạc sang xứ người đã khiến không ít người chứng kiến cảm động.

Được biết, tin tức trước đó vợ anh là chị Lía đã cùng đoàn xuống sân bay Nội Bài đón chồng về với quê hương, vợ con. Gặp lại vợ con và bà con làng xóm, anh Vừ A Pó đã không giấu được những giọt nước mắt vui sướng và òa khóc như một đứa trẻ.

Trước đó, anh Vừ Già Pó (sinh năm 1977, trú tại thôn Lũng Lầu, xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) bị bắt giữ do nhập cảnh trái phép vào Pakistan khoảng tháng 10/2013 và từ đó bị tạm giam tại đồn cảnh sát Athmuqam, huyện Muzaffarabad (khu vực Kashmir do Pakistan kiểm soát). Tại đây anh cho biết, cách đây 2 năm, anh đã rời khỏi địa phương để sang Trung Quốc làm thuê. Sau đó đi lạc sang Pakistan. 

P.V

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục