Cuộc đối thoại giữa tử tù Thọ sứt và bạn gái tại nhà nghỉ sau khi vượt ngục

Sau khi trốn khỏi phòng biệt giam, tử tù Thọ "sứt" đã về huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương để liên lạc rồi gặp bạn gái cũ ở một nhà nghỉ. Tại đây, 2 người ngồi tâm sự khoảng 2 tiếng thì Thọ gọi taxi đưa Lan về chỗ làm.

Sau khi trốn khỏi phòng biệt giam, tử tù Thọ "sứt" đã về huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương để liên lạc rồi gặp bạn gái cũ ở một nhà nghỉ. Tại đây, 2 người ngồi tâm sự khoảng 2 tiếng thì Thọ gọi taxi đưa Lan về chỗ làm.

Cuộc đối thoại giữa tử tù Thọ sứt và bạn gái tại nhà nghỉ sau khi vượt ngục 1

Người tình trẻ của Lê Văn Thọ và 3 bị cáo khác bị tuyên phạt từ 9-12 tháng tù về tội che giấu tội phạm. Ảnh: NLĐ

Sáng 8/5, TAND Hà Nội đã đưa Lê Văn Thọ (tức Thọ “sứt”, 38 tuổi, trú ở Hải Dương) và Nguyễn Văn Tình (29 tuổi, trú ở Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm về tội Trốn khỏi nơi giam. 2 tử tù này đã thực hiện cuộc đào tẩu khỏi Trại giam T16 Bộ Công an hồi tháng 9/2017.

Bị cáo Nguyễn Thị Phương Lan (SN 1994, ở thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương), bạn gái của tử tù Lê Văn Thọ, bị đưa ra xét xử về tội "Che giấu tội phạm".

Do được tại ngoại, nên bị cáo Lan đến TAND TP Hà Nội từ sáng sớm cùng người thân. Tại tòa, bị cáo Lan đứng ở hàng thứ 2 của bục khai báo, phía trước là tử tù Lê Văn Thọ.

Chủ tọa phiên tòa Nguyễn Ngọc Huân xét hỏi bị cáo Nguyễn Thị Phương Lan về hành vi Che giấu tội phạm. Trả lời HĐXX, bị cáo Phương Lan khai: Nhận được điện thoại của Thọ "sứt" và không biết tử tù này trốn trại.

Đến lần thứ 2 khi Thọ "sứt" gọi thì bị cáo Lan đã biết Thọ trốn khỏi trại giam nhờ thông tin trên báo đài. "Khi bị cáo Thọ gọi lần 2, lúc này bị cáo biết Thọ trốn trại nên rất lo lắng, sợ hãi. Thọ nói không gặp thì sẽ đến tận chỗ làm để tìm"- bị cáo Lan khai nhận. Bị cáo này thừa nhận việc có gặp Thọ "sứt" ở nhà nghỉ và nhận các điện thoại di động, sim do Thọ đưa.

"Bị cáo đã nhận thức được hành vi sai trái của mình và rất ân hận"- bị cáo  nói trước HĐXX.

Sau khi nghỉ nghị án, 11h ngày 8/5, Chủ tọa phiên tòa xét xử tuyên bị cáo Lê Văn Thọ và Nguyễn Văn Tình bị tuyên cùng mức án 7 năm tù giam. Bị cáo Nguyễn Thị Phương Lan 9 tháng tù, bị cáo Nguyễn Văn Hạnh 12 tháng tù, bị cáo Nguyễn Văn Việt 9 tháng tù cùng về tội "Che dấu tội phạm".

Theo cáo trạng, đêm ngày 10/9/2017, rạng sáng 11/9/2017, 2 tử tù Nguyễn Văn Tình và Lê Văn Thọ đã tháo cùm, khoét tường trốn khỏi trại tạm giam T16, Bộ Công an. Sau khi trốn lên Hòa Bình, Thọ "sứt" và Tình chia tay mỗi người trốn mỗi đường.

Sáng 12/9/2017, biết lực lượng công an lập chốt kiểm tra, truy bắt chặn đường di chuyển ra biên giới Trung Quốc, Thọ đã gọi điện hẹn gặp bạn gái là Nguyễn Thị Phương Lan.

Gặp nhau tại nhà nghỉ ở thị xã Chí Linh, Lan hỏi Thọ: “Anh được thả rồi à?” thì Thọ đáp: “Anh trốn ra”. 2 người ngồi tâm sự khoảng 2 tiếng thì Thọ gọi taxi đưa Lan về chỗ làm. Tối cùng ngày, Thọ nhờ người mang đến cho Lan 2 chiếc điện thoại gắn sim và dặn Lan không được nghe máy nếu có người gọi.

Khoảng 12h ngày 13/9/2017, Thọ gọi điện nhờ Lan gọi cho em trai Thọ là Lê Trung Thông (SN 1990) nói rằng, Thông không phải sang Hà Nam lấy tiền nữa, có người đưa tiền cho Thọ rồi. Trưa 15/9/2017, Thọ đón Lan tới nhà nghỉ ở thị xã Chí Linh để nói chuyện.

Trước khi gặp Thọ, Lan đọc được trên mạng internet thông tin Thọ bị kết án tử hình và đã trốn khỏi trại giam đang bị truy nã. Vì vậy, khi gặp tại nhà nghỉ, Lan nói với Thọ: "Những trường hợp trốn như anh chẳng ai thoát được cả, kiểu gì cũng bị bắt lại, sống chui lủi cũng khổ. Anh có định đầu thú không?".

Nghe Lan hỏi, Thọ bảo: "Anh sẽ không về nhà làm ảnh hưởng đến bố mẹ, để anh suy nghĩ đã". Sau khi tâm sự, Thọ gọi taxi đưa Lan về.

Chiều hôm sau, khi đang đi taxi qua khu vực chợ Nam Sách (tỉnh Hải Dương) thì Lê Văn Thọ bị lực lượng công an bắt giữ.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/cuoc-doi-thoai-giua-tu-tu-tho-sut-va-ban-gai-tai-nha-nghi-sau-khi-vuot-nguc-011482880.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục