Cuộc sống của cháu bé bị cha đốt 3 năm trước

Dù đã được chữa trị nhưng Linh không còn hình hài như trước kia, khuôn mặt biến dạng, những vết thương nham nhở khắp người, những ngón tay bị cháy gần hết.

Dù đã được chữa trị nhưng Linh không còn hình hài như trước kia, khuôn mặt biến dạng, những vết thương nham nhở khắp người, những ngón tay bị cháy gần hết.

Cuộc sống của cháu bé bị cha đốt 3 năm trước 5

Từ một đứa trẻ kháu khỉnh, khỏe mạnh, cháu Vũ Quốc Linh (SN 2008, trú tại xã Tế Tân, huyện Nông Cống, Thanh Hóa) bỗng chốc trở thành tàn tật bởi người cha độc ác. Ngày 27/4/2011, Vũ Văn Quang (bố cháu Linh) trong lúc tức giận vợ đã mua xăng tẩm vào người đứa con ruột mới hơn 3 tuổi rồi châm lửa đốt.

Cuộc sống của cháu bé bị cha đốt 3 năm trước 6

 Vũ Văn Quang (SN 1980) học hết lớp 9 rồi bỏ học ở nhà và quen biết với chị Lê Thị Hà (SN 1984, ở thôn 4, xã Tế Tân). Tháng 3/2007, Quang kết duyên với Hà và hơn một năm sau thì sinh được cháu Vũ Quốc Linh.

Cuộc sống của cháu bé bị cha đốt 3 năm trước 7

Do Quang có bản tính ham chơi cờ bạc, lô đề rồi về nhà hay đánh đập vợ con nên gia đình phát sinh mâu thuẫn, chị Hà bỏ về nhà mẹ đẻ sống. Quang nhiều lần đến nhà ngoại đe dọa, dằn mặt gia đình vợ.

Cuộc sống của cháu bé bị cha đốt 3 năm trước 8

Sáng ngày 27/4, Quang mượn xe máy em trai là Vũ Văn Trung chở cháu Linh xuống nhà ngoại. Trên đường đi, Quang vào cây xăng mua một can nhựa màu vàng loại 2 lít xăng mang theo. Khi đến nhà mẹ vợ, không thấy Hà ở nhà nên lớn tiếng đe dọa: "Hôm nay Hà không về thì bố con tôi chết tại đây". Sau lời nói ấy, Quang cầm can xăng tưới lên người cháu Linh và bật lửa đốt. Theo kết quả giám định, cháu Linh bị thương tật 86%.

Cuộc sống của cháu bé bị cha đốt 3 năm trước 9

Ngày 16/11/2011, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên sơ thẩm và tuyên phạt Vũ Văn Quang 20 năm tù giam. Bản án được tuyên là cái kết đích đáng cho người cha tàn độc vô nhân tính, coi thường pháp luật.

Cuộc sống của cháu bé bị cha đốt 3 năm trước 10

Do vết thương quá nặng, dù đã được chữa trị nhưng đã khiến Linh không còn hình hài như trước kia nữa. Khuôn mặt bị biến dạng, những vết thương nham nhở khắp mình, những ngón tay bị cháy gần hết.

Cuộc sống của cháu bé bị cha đốt 3 năm trước 11

 Hàng ngày, Linh được mẹ đưa đến trường, về nhà cậu bé cũng chơi đùa cùng với đám bạn bè trong xóm. Thời gian đã phần nào xóa mờ đi những ký ức đau đớn nơi đứa trẻ này. Đặc biệt, dù mười đầu ngón tay cơ bản đã bị mất nhưng cháu viết rất đẹp.

Cuộc sống của cháu bé bị cha đốt 3 năm trước 12

Cháu Linh tỏ ra rất tinh nghịch.

Cuộc sống của cháu bé bị cha đốt 3 năm trước 13

Và thích làm dáng mỗi khi được chụp ảnh.

Cuộc sống của cháu bé bị cha đốt 3 năm trước 14

Chơi đùa với các bạn.

Cuộc sống của cháu bé bị cha đốt 3 năm trước 15

Vui vẻ và tinh nghịch.

Cuộc sống của cháu bé bị cha đốt 3 năm trước 16

Các anh, chị hàng xóm luôn sẵn lòng giúp đỡ cháu.

Cuộc sống của cháu bé bị cha đốt 3 năm trước 17

Cháu Linh và mẹ.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo giadinh.net.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục