Cuộc sống của nô lệ tình dục trong nhà thổ Sydney

(Tinmoi.vn) Truyền thông Australia vừa đưa tin rất có thể các hãng du lịch tại nước này đã liên kết với nhau để buôn bán phụ nữ, đẩy họ vào những nhà chứa với điều kiện sống khắc nghiệt.

(Tinmoi.vn) Truyền thông Australia vừa đưa tin rất có thể các hãng du lịch tại nước này đã liên kết với nhau để buôn bán phụ nữ, đẩy họ vào những nhà chứa với điều kiện sống khắc nghiệt.

 

Phụ nữ Hồng Kông đang bị giam giữ như nô lệ tại các nhà thổ ở Australia và chính các hãng du lịch đã tạo điều kiện cho những cơ sở này, theo tin tức từ các bài báo và các nhóm luật sư.

Cuối tháng trước, một bài điều tra của tờ The Sydney Morning Herald đã chỉ ra một nhóm phụ nữ Hồng Kông đã bị lừa bán vào các nhà thổ tại Sydney. Tại đây họ phải làm việc tới 20 giờ mỗi ngày và phải dùng thuốc cấm với khách.

Bài viết mới nhất trong loạt bài trên hình thành chế độ chống buôn người ở Hồng Kông. Báo cáo cuối tháng trước do Trung tâm Tòa án tối cao Hồng Kông và Châu Á Tự do phát hành đã đả kích các đạo luật chống buôn người “manh mún và eo hẹp” của thành phố này.

Cuộc sống của nô lệ tình dục trong nhà thổ Sydney 5

Phụ nữ Hồng Kông bị giam giữ như những nô lệ tại các nhà thổ Úc

Phụ nữ bị buôn tới Australia thông qua đường du lịch. Các đại lý du lịch Hồng Kông bị nghi có đồng lõa trong vụ việc này. “Các đại lý du lịch lý lịch hoàn hảo. Họ làm ra vẻ đã đăng ký hợp pháp nhưng đằng sau thì còn làm nhiều chuyện hơn nữa”, một chuyên gia về nạn buôn người giấu tên cho biết.

Khí tới nơi, những người phụ nữ này sẽ được đưa đến nhà thổ. Tại đây họ phải làm việc liên tục và sử dụng chất kích thích, còn được gọi là “đá” với khách hàng, Herald báo cáo.

Cuộc điều tra được tiến hành sau các bài báo của truyền thông Australia cho thấy gái mại dâm châu Á tại Sydney bị ép oral sex mà không được bảo vệ trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt của ngành công nghiệp này. Thay vì hỏi ý kiến bác sĩ, gái mại dâm đã tự chọn dùng các loại thuốc được nhập khẩu từ Hồng Kông, tờ The Sun-Herald đưa tin.

Hơn một nửa số gái mại dâm ở Sydney đến từ châu Á, nhiều nhất là từ Hồng Kông và Hàn Quốc, theo nghiên cứu của ĐH New South Wales.

Các tập đoàn buôn bán phụ nữ núp bóng việc cung cấp visa du học cho phụ nữ cho biết có thể mất 2 năm từ lúc lôi kéo cho đến khi rời đi mới đủ thời gian để những người phụ nữ này bị thế giới tội phạm ngầm thâu tóm.

Anh Chris Seage thuộc nhóm vận động triệt phá nhà thổ tại Australia cho biết nhiều phụ nữ đi tự nguyện nhưng đó chỉ là lý do giả mạo. “Những người phụ nữ nghĩ rằng mình sẽ được làm việc trong ngành công nghiệp tình dục. Người ta nói với họ rằng họ chỉ cần xoa bóp cho những người đàn ông giàu có, kiếm được nhiều tiền và tận hưởng phong cách sống Sydney tại những bãi biển, những quán cà phê giữa thời tiết tuyệt vời. Nhưng họ nhận được những gì? Phải làm việc 16 giờ mỗi ngày, nghiện ma túy, sống và ngủ trên nệm của nhà thổ và tự do bị hạn chế”.

Những người phụ nữ phải trả toàn bộ tiền vé máy bay cộng thêm 15.000 đô la Úc là phí visa.

Bảo Linh (Theo scmp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục