Cận cảnh cuộc sống nơi 3 phút có một bé gái bị hiếp dâm

(Tinmoi.vn) Bộ ảnh tài liệu  "My piece of Sky" là một câu chuyện bi thương từ Nam Phi, đất nước có tỉ lệ lạm dụng trẻ em thuộc top cao nhất thế giới. Cứ 3 phút lại có một trẻ em bị cưỡng hiếp.

(Tinmoi.vn) Bộ ảnh tài liệu  "My piece of Sky" là một câu chuyện bi thương từ Nam Phi, đất nước có tỉ lệ lạm dụng trẻ em thuộc top cao nhất thế giới. Cứ 3 phút lại có một trẻ em bị cưỡng hiếp.

Bộ ảnh tài liệu  "My piece of Sky" của Mariella Furrer là một câu chuyện mà cô được nghe trực tiếp từ một số tội phạm tình dục, những cảnh sát, công tố viên, người thân, nhân chứng và cả bác sĩ điều trị cho các nạn nhân bị lạm dụng tình dục ở Nam Phi trong hơn một thập kỷ.

Cận cảnh cuộc sống nơi 3 phút có một bé gái bị hiếp dâm 5

Một bé gái cố gắng mở cánh cửa phòng của bác sĩ tại trung tâm Teddy Bear Clinic trước buổi giám định pháp y. Một bé trai 9 tuổi vốn là họ hàng của cô bé này đã thừa nhận chơi "trò tình dục" với em. Sau đó, chính cậu bé này cũng bị lạm dụng tình dục. Cả hai đều được đưa tới trung tâm này để xin tư vấn.

 

Cô bắt đầu dự án từ năm 2002 khi nhận nhiệm vụ viết bài về Vụ án hiếp dâm trẻ sơ sinh ở Nam Phi cho tạp chí Marie Claire. Cô xuất phát từ Kenya tới trung tâm Teddy Bear Clinic dành cho trẻ bị lạm dụng ở thành phố Johannesburg, Nam Phi. Trung tâm này là của một tổ chức phi lợi nhuận chuyên giúp đỡ và điều trị cho những đứa trẻ bị lạm dụng.

Cận cảnh cuộc sống nơi 3 phút có một bé gái bị hiếp dâm 6

Giáo sư Lorna Jacklin, giám đốc của trung tâm Teddy Bear Clinic đang kiểm tra cho một bé gái 2 tuổi rưỡi bị lạm dụng. Khi được bác sĩ yêu cầu nằm xuống, cô bé liền nằm ngửa và dạng 2 chân giống như được tên tội phạm ấu dâm "dạy".

 

Khi mới 5 tuổi, Furrer cũng từng bị quấy rối và phải đến khi trưởng thành cô mới dám kể về chuyện kinh khủng mình từng trải qua. Chính vì vậy, khi gặp những bé gái có hoàn cảnh giống mình, cô đã quyết định thực hiện bộ ảnh về nạn lạm dụng tình dục trẻ em để kêu gọi chống loại tội phạm vô nhân tính nhằm vào các em.

Cận cảnh cuộc sống nơi 3 phút có một bé gái bị hiếp dâm 7

Bệnh viện Đa khoa Johannesburg, Geuteng, tháng 11/2002. Một bé gái an ủi bạn mình, nạn nhân của một vụ hiếp dâm trong buổi đi cắm trại ngoài trời của trường tổ chức.

 

Theo báo cáo của tổ chức Solidarity Helping Hand, Nam Phi có tỉ lệ lạm dụng trẻ em thuộc top cao nhất thế giới. Cứ 3 phút lại có một trẻ em bị cưỡng hiếp. Furrer hy vọng rằng dự án của mình sẽ giúp nâng cao ý thức quốc tế nhằm chống lại tội phạm ấu dâm.

 

Cận cảnh cuộc sống nơi 3 phút có một bé gái bị hiếp dâm 8

Đôi chân với rất nhiều vết cắt của Susanna, 24 tuổi. Cô gái là nạn nhân bị lạm dụng khi mới 8 tuổi.

Cận cảnh cuộc sống nơi 3 phút có một bé gái bị hiếp dâm 9

Thembisa, Geuteng, tháng 1/2006. Bé gái 10 tuổi này đã bị anh trai cùng 2 người bạn lạm dụng tình dục khi mới 6 tuổi. Cô bé được cho là đã bị cưỡng hiếp và ép quan hệ tình dục bằng đường miệng.

Cận cảnh cuộc sống nơi 3 phút có một bé gái bị hiếp dâm 10

Cape Town, Western Cape, tháng 3/2004. Cậu bé Chris được đưa tới trung tâm bảo vệ trẻ em sau khi bị lạm dụng. Tuy nhiên, cậu bé quá sợ hãi và không bao giờ có thể kể lại chuyện gì đã xảy ra với mình. Chính vì vậy, kẻ tội phạm ấu dâm vẫn được nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Cận cảnh cuộc sống nơi 3 phút có một bé gái bị hiếp dâm 11

Pretoria, tháng 2/2007. Các tình nguyện viên đang chuẩn bị cho cuộc tìm kiếm bé Sheldean Human bị bắt cóc. Tuy nhiên, mọi việc đã quá muộn. Người ta tìm thấy xác của bé không lâu sau đó.

Cận cảnh cuộc sống nơi 3 phút có một bé gái bị hiếp dâm 12

Pretoria, Geuteng, tháng 3/2007. Các bạn của Sheldean Human đau buồn trong đám tang của cô bé tội nghiệp.

Cận cảnh cuộc sống nơi 3 phút có một bé gái bị hiếp dâm 13

Pretoria, Gauteng, tháng 3/2007. Người biểu tình bên ngoài tòa án xét xử kẻ đã cưỡng hiếp và sát hại bé Sheldean.

Cận cảnh cuộc sống nơi 3 phút có một bé gái bị hiếp dâm 14

Johannesburg, tháng 12/2005. Một chú chó nghiệp vụ tham gia tìm kiếm và phát hiện thi thể của bé Kamogele Sekome, 7 tuổi bị mất tích trước đó.

Cận cảnh cuộc sống nơi 3 phút có một bé gái bị hiếp dâm 15

Soweto, tháng 12/2003. Những người tham gia đám tang của bé S'bongile Mokoena cầm theo khẩu hiệu kêu gọi chống tội phạm lạm dụng trẻ em. Bé S'bongile, 3 tuổi, đã bị sát hại sau khi bị hiếp dâm.

Cận cảnh cuộc sống nơi 3 phút có một bé gái bị hiếp dâm 16

Bạn bè và người thân an ủi cô ruột của bé S'bongile

Cận cảnh cuộc sống nơi 3 phút có một bé gái bị hiếp dâm 17

Một đứa trẻ bị lạm dụng hiện đang được điều trị tại trung tâm Teddy Bear Clinic

Cận cảnh cuộc sống nơi 3 phút có một bé gái bị hiếp dâm 18

Bức tranh biểu lộ sự sợ hãi của một bé ở trung tâm Teddy Bear Clinic.

Hoàng Anh ( Theo Behold)

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Quỳnh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục