Cuộc thanh toán bằng súng giữa 2 băng nhóm giang hồ

(Tinmoi.vn) Cho rằng Nam gian lận 32 ngàn USD, hai băng nhóm hẹn nhau ở quán cà phê, dùng súng và nhiều loại hung khí khác để thanh toán nhau.

(Tinmoi.vn) Cho rằng Nam gian lận 32 ngàn USD, hai băng nhóm hẹn nhau ở quán cà phê, dùng súng và nhiều loại hung khí khác để thanh toán nhau.


Chiều 24/1, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra vụ hai băng nhóm hỗn chiến bằng súng gây náo loạn tại quán cà phê ở khu chung cư Tây Thạnh, phường Tây Thạnh quận Tân Phú vào giữa tháng 12/2013.

Theo đó, các đối tượng Phạm Văn Hà (SN 1988, quê Nghệ An) bị đề nghị truy tố tội giết người. Nhóm đối thủ của Hà gồm 4 người là Phạm Bá Sơn (tự Hoàng Long, SN 1975), Đỗ Văn Thảo (SN 1985, cùng ngụ TP.Hà Nội), Bùi Quốc Toàn (SN 1984, ngụ tỉnh Hòa Bình) bị đề nghị truy tố tội tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và Nguyễn Văn Tiến (SN 1990, ngụ TP.Hà Nội) tội không tố giác tội phạm.

Cuộc thanh toán bằng súng giữa 2 băng nhóm giang hồ 4

Hình minh họa

Theo kết quả điều tra, cuối năm 2012 Võ Văn Hiếu (ngụ tỉnh Nghệ An, tạm trú quận 1) tham gia cá độ bóng đá và thua Nam (chưa rõ lai lịch) số tiền 32 ngàn USD.

Vào ngày 14/12/2013, sau nhiều lần đòi tiền Hiếu không được Nam nhờ đến đối tượng giang hồ Phạm Bá Sơn. Sơn liền huy động thêm Đỗ Văn Thảo, Nguyễn Văn Tiến, Bùi Quốc Toàn tham gia. Cả bọn mang theo hung khí là 1 cây búa rìu dài 30cm và 2 khẩu súng gồm K54 và PA63.

Nam buộc Nguyễn Thành Luân (quê Bình Định, tạm trú Q.Tân Phú) là 1 trong những người giới thiệu để Nam cá độ bóng đá với Hiếu phải gọi điện thoại cho Hiếu, ráp nối cho hai bên gặp nhau tại quán cà phê Kim Ngân (quận Tân Phú) để giải quyết.

Phía Hiếu, Hà cũng chuẩn bị năm khúc cây tầm vông, đi ô tô chở thêm 12 đồng bọn đến quán cà phê Kim Ngân.

Bị “giam” ở quán cà phê tại Q.10, Luân đành nhắn tin báo cho Hiếu. Lập tức Hiếu gọi lại cho Nam hẹn đến quán cà phê K.N ở chung cư Tây Thạnh, đường T8, P.Tây Thạnh ,Q.Tân Phú để giải quyết nợ nần.

Do muốn gây hấn với nhóm của Nam để khỏi trả tiền, Hiếu liền huy động 11 đối tượng, trong đó có đối tượng Phạm Văn Hà đến sẵn ở quán cà phê K.N ngồi phục kích sẵn, với hung khí là nhiều cây gậy tầm vông.

Gần 16h chiều, nhóm của Nam đi ô tô đến, vừa bước vào quán cà phê đã bị Hiếu và đồng bọn xông ra truy sát bằng gậy tầm vong, bàn, ghế… Bị đánh bất ngờ, người trong nhóm của Nam là Thảo và Toàn liền nổ súng chỉ thiên để giải vây.

Lúc này tên Hà rút dao xếp trong người ra la tới đâm Toàn 1 nhát trúng lưng. Toàn được đồng bọn đưa lên xe ô tô đi cấp cứu ở bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM. Toàn bị thương tích tỷ lệ 23%.

Sau khi đưa Toàn đến BV Chợ Rẫy cấp cứu, Sơn và Nam đem súng về nhà tháo đạn rồi đưa đi cất giấu tại quán cà phê do Thảo và Tiến làm chủ kinh doanh.

Khi vào cuộc điều tra, Công an quận Tân Phú và Công an TP.HCM đã thu giữ hai khẩu súng trên, đồng thời bắt khẩn cấp Sơn, Thảo, Tiến, Toàn. Về hai khẩu súng, Sơn khai nhận do một người Campuchia cho Sơn.

PV (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục