Cuộc vây bắt ông trùm ma túy khét tiếng và hồi kết của gã giang hồ đất cảng

Là một ông trùm bảo kê bến xe, Nguyễn Quốc Vương (SN 1974), trú tại phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng được nhiều người biết tới với biệt danh Vương “khỉ”. Không lâu sau, cái tên này của gã giang hồ đất cảng còn nổi danh hơn khi gắn liền với tiếng tăm của một ông trùm ma túy lớn. Nhưng “đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma”, ông trùm ma túy này đã kết thúc sự nghiệp sau một chuyến hàng lớn.

 

 

Là một ông trùm bảo kê bến xe, Nguyễn Quốc Vương (SN 1974), trú tại phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng được nhiều người biết tới với biệt danh Vương “khỉ”. Không lâu sau, cái tên này của gã giang hồ đất cảng còn nổi danh hơn khi gắn liền với tiếng tăm của một ông trùm ma túy lớn. Nhưng “đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma”, ông trùm ma túy này đã kết thúc sự nghiệp sau một chuyến hàng lớn.


Vì sao ông trùm Vương “khỉ” sa lưới?

Là một giang hồ số má hàng đầu ở TP.Hải Phòng, Vương “khỉ” rất lọc lõi trong mọi hoạt động làm ăn phi pháp. Trước kia, hắn từng đi tù vì tội giết người lúc còn là ông chủ của bến xe Tam Bạc, khi ra tù hắn càng có những thủ đoạn tinh vi hơn, “chuyển nghề” từ bảo kê bến xe sang buôn bán ma túy. Không bao lâu sau, với bản chất liều lĩnh của một kẻ dày dạn kinh nghiệm, Vương đã trở thành ông trùm ma túy. Hắn cấu kết với đồng bọn mua hàng ở Quảng Ninh về Hải Phòng rồi xé lẻ ra tiêu thụ ngay tại địa bàn và đưa đi các tỉnh khác.

Vương cũng không làm ăn nhỏ lẻ mà thường lấy hàng với số lượng lớn. Với sự lọc lõi của một giang hồ cộm cán đã thành danh trên đất cảng, Vương rất tinh vi trong việc buôn bán. Hắn không bao giờ giao dịch khi không chắc chắn và chỉ giao dịch với các đối tượng quen biết. Mỗi lần thực hiện phi vụ nào xong, hắn hủy ngay sim điện thoại tránh sự theo dõi của cơ quan công an. Chỉ cần có một nghi ngờ nhỏ là Vương sẵn sàng hủy bỏ ngay giao dịch mà không một chút lưỡng lự.

Cuộc vây bắt ông trùm ma túy khét tiếng và hồi kết của gã giang hồ đất cảng 5

Đối tượng Vương “khỉ”

Có một điều lạ là tuy là một ông trùm lớn nhưng Vương “khỉ” thường tự tay giao dịch và phân phối ma túy chứ không giao cho đàn em thực hiện tất cả. Điều này được các con nghiện và các đàn em của Vương nói là do hắn sợ bị ăn bớt “hàng”, cướp “hàng”. Vương có tính đa nghi nên đàn em nào có dấu hiệu “bất kính” lập tức bị hắn loại ra khỏi trướng của mình. Có nhiều đàn em và những trợ thủ đắc lực vây quanh nhưng hắn chẳng bao giờ tin tưởng một ai. Để tránh sự theo dõi và trốn tránh lực lượng công an, Vương không bao giờ ở cố định một chỗ nào cả mà liên tục di chuyển chỗ ở, kéo theo cả vợ con.

Thông qua các biện pháp nghiệp vụ và quá trình đấu tranh khai thác từ các chuyên án khác, Phòng cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy PC47, Công an TP.Hải Phòng đã phát hiện ông trùm ma túy mới của Hải Phòng chính là Nguyễn Quốc Vương.

Hành trình truy bắt tên trùm ma túy Vương “khỉ”

Với những chứng cứ thu thập được, ban chuyên án đặc biệt được thành lập do Phó giám đốc Công an TP.Hải Phòng, Đại tá Nguyễn Văn Coỏng là trưởng ban.

Cuộc vây bắt ông trùm ma túy khét tiếng và hồi kết của gã giang hồ đất cảng 6

Tang vật vụ án.

Do Vương “khỉ” thường xuyên di chuyển chỗ ở nên việc lần theo dấu vết là rất khó. Qua các mối quan hệ của Vương, các trinh sát đã nhiều lần tìm được chỗ ở, nhưng hắn “đánh hơi” được là biến mất ngay, nhiều lần các trinh sát đến nơi cũng là lúc hắn vừa rời đi. Sau nhiều ngày kiên trì đeo bám, các trinh sát phát hiện Vương đang cùng vợ con sinh sống trong một ngôi nhà tại một con hẻm ở phường Đông Khê. Vị trí căn nhà này khá hiểm, khó cho các lực lượng chức năng đánh án.

Sau nhiều ngày theo sát, cuối cùng cơ hội bắt giữ tên trùm ma túy này cũng đến. Ngày 29.4, các trinh sát phát hiện Vương “khỉ’ vừa đi lấy hàng về và đang có mặt ở nhà. Theo nguồn tin thì Vương khỉ đang cất giữ một lượng “hàng” lớn, ban chuyên án liền đưa ra quyết định là sẽ bắt giữ Vương vào ngày hôm sau khi Vương khỉ đi giao “hàng’.

Sáng 30.4, một nhóm trinh sát đóng giả những người đi bộ, một nhóm khác giả vờ đi thuê trọ để bao vây căn nhà của Vương “khỉ”. Đến khoảng 8h30 phút, khi Vương “khỉ” mở cửa và chuẩn bị mang hàng đi tiêu thụ, lập tức các trinh sát áp sát quật ngã khiến hắn không kịp trở tay. Khám xét trên người và nhà của Vương, các trinh sát thu được 1,462kg ma túy tổng hợp, 1.300 viên thuốc lắc, 1 khẩu súng col xoay có 5 viên đạn cùng 41 viên đạn khác ở bên ngoài, 1 dùi cui điện. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn thu được 13 nghìn USD và 500 triệu đồng tiền mặt.

Cuộc bắt giữ Vương “khỉ” đã thành công trọn vẹn, các chiến sĩ đã tóm gọn được ông trùm ma túy khét tiếng đất cảng. Đây cũng là hồi kết cho tên trùm này bởi với số ma túy cất giấu ước tính hàng tỉ đồng, mức án mà Vương nhận được sẽ rất thích đáng.

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Nguồn: laodong.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục