Trang chủ » Giải trí » Nhạc
Thứ hai, 02/07/2012 23:55 (GMT 7)

Cười: Mật vụ Mỹ quá bê bối chuyện… ấy

Các thành viên của Sở Mật vụ Mỹ (SS) đã vướng phải… 64 vụ bê bối tình dục trong 5 năm trở lại đây. Thông tin này được tiết lộ trong một cuộc điều trần tại Quốc hội vừa qua.

Các thành viên của Sở Mật vụ Mỹ (SS) đã vướng phải… 64 vụ bê bối tình dục trong 5 năm trở lại đây. Thông tin này được tiết lộ trong một cuộc điều trần tại Quốc hội vừa qua.

Sau khi các mật vụ Mỹ bảo vệ Tổng thống Barack Obama bị tiết lộ thuê các gái mại dâm trước một hội nghị quốc tế quan trọng ở Colombia, Giám đốc Sở Mật vụ Mark Sullivan hôm qua đã lên tiếng xin lỗi trong một cuộc điều trần trước Quốc hội.

Cười: Mật vụ Mỹ quá bê bối chuyện… ấy 1

Trong cuộc điều trần, Thượng nghị sĩ Joe Lieberman, chủ tịch Ủy ban an ninh nội địa thuộc Thượng viện, cho hay các dữ liệu của chính SS cho thấy đã có 64 cáo buộc hoặc những lời phàn nàn về hành động tình dục của các mật vụ trong 5 năm qua.

Mặc dù nhiều trong số những vụ bê bối này liên quan tới việc gửi các email nhạy cảm, nhưng cũng có ít nhất vài trường hợp các mật vụ Mỹ quan hệ với các công dân nước ngoài, điều cấm kỵ đối với một cơ quan có nhiệm vụ bảo vệ tổng thống.

Thượng nghị sĩ Lieberman cũng cho biết một mật vụ đã bị cáo buộc "quan hệ tình dục không đồng thuận". Còn ông Sullivan thừa nhận một mật vụ khác đã bị sa thải sau khi cố gắng thuê gái mại dâm tại Washington, mà thực chất là một cảnh sát chìm.

Hồi tháng trước, Sở Mật vụ Mỹ đã dính phải vụ bê bối tình dục tại thành phố nghỉ dưỡng Cartagena, Colombia, ngay trước một chuyến thăm của Tổng thống Obama. Các mật vụ bị cáo buộc đã đưa hơn 20 gái mại dâm về khách sạn nơi họ nghỉ lại.

Vụ bê bối vỡ lở sau khi cảnh sát địa phương can thiệp vào một cuộc cãi cọ về tiền boa giữa một một trong số các mật vụ và một gái mại dâm tại khách sạn.

Cả ông Lieberman và Thượng nghị sĩ Susan Collins đều cho rằng bê bối tại Colombia không phải là chuyện xảy ra một lần.

Ông Lieberman nói thêm, nếu mật vụ Mỹ không cãi cọ với gái mại dâm, "thế giới có thể sẽ không bao giờ biết về câu chuyện hèn hạ này".

Cho tới nay, 8 mật vụ đã bị sa thải vì xì-căng-đan gái mại dâm tại Cartagena.

Tuy nhiên, Giám đốc Sở Mật vụ Mark Sullivan nhấn mạnh rằng vụ việc tại Colombia chỉ là "con sâu bỏ rầu nồi canh" và khẳng định phần lớn trong số 7.000 nhân viên của SS đều là các thành viên tận tuỵ, nhiệt tình nhất của chính phủ Mỹ.

SS đã thắt chặt quy định đối với các nhân viên đi công tác nước ngoài ngay sau vụ bê bối tại Colombia.

Theo Làng Cười
Nguồn: danviet.vn
Cùng chuyên mục