Cười ngất với bài văn tả thực về ông bố 'mắt híp, cãi mẹ như chém chả'

Chẳng biết bên ngoài bố bé gái trông như thế nào nhưng khi vào văn của con gái thì ông bố trở nên hài hước và khiến người khác chẳng nhịn nổi cười.

Nếu như trong các bài văn tả mẹ, nhân vật người mẹ dưới đôi mắt của con thường rất đẹp, dịu hiền, chu đáo... được miêu tả bằng những ngôn từ mỹ miều, tình cảm nhất thì với bài văn tả bố, cô bé này lại tả thực đến mức "thật như đếm" khiến nhiều người không nhịn được cười.

Cười ngất với bài văn tả thực về ông bố 'mắt híp, cãi mẹ như chém chả' 1

"Nhà em có nuôi một ông bố. Bố em tên Nguyễn Đức Cảnh, bố 35 tuổi. Bố em rất đẹp trai: mũi lợn, mồm rộng, mắt híp.

Bố em rất giỏi, làm ba việc một lúc, bố vừa đi vệ sinh, vừa xem điện thoại vừa hút thuốc lá. Ở nhà, bố cãi mẹ như chém chả. Bố cũng nấu cơm giúp mẹ. Ăn xong bố cũng thích rửa bát. Bố trồng một vườn hoa hồng rất đẹp để tặng mẹ.
Bố bảo mẹ em phúc mười đời mới lấy được bố. Bố dạy em học, đi xe đạp, thả diều. Em yêu bố em", là nội dung bài văn của một bé gái tiểu học đang gây bão khắp mạng xã hội.

Với giọng văn đơn giản, thật thà và đặc biệt là mang yếu tố "thấy gì viết nấy" của cô bé, người đọc không khỏi bật cười. Ngoài ra, cách dùng từ toàn là những câu chữ đặc biệt như "nhà nuôi một ông bố, mồm rộng, mắt híp". Thêm nữa là việc vị phụ huynh này "cãi mẹ như chém chả" và "làm ba việc một lúc" cũng khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ vì những gì cô bé quan sát được.

Ngay sau khi bài văn được chia sẻ, nhiều ông bố có con lập tức thấy bóng dáng mình trong đó và tự dặn lòng phải dè chừng trước lũ 'quỷ nhỏ' của nhà mình, nếu không muốn bị bóc phốt như trong trường hợp này.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/cuoi-ngat-voi-bai-van-ta-thuc-ve-ong-bo-mat-hip-cai-me-nhu-chem-cha-011529293.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục