Cường Đôla có đô, mẹ con Hà Hồ vẫn “trắng tay”

Cổ phiếu tăng giá mạnh, gia đình Cường Đôla đã đút túi hàng chục tỷ tuy nhiên 2 mẹ con ca sĩ Hà Hồ vẫn “tay trắng” bên khối tài sản đó.

 

 

Cổ phiếu tăng giá mạnh, gia đình Cường Đôla đã đút túi hàng chục tỷ tuy nhiên 2 mẹ con ca sĩ Hà Hồ vẫn “tay trắng” bên khối tài sản đó.

Chốt phiên giao dịch ngày 8/8, cổ phiếu của Quốc Cường Gia Lai (QCG) đã tăng 600 đồng/CP, theo đó, bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai – người nắm giữ nhiều cổ phiếu nhất trong gia đình đã “đút túi” 35,36 tỷ đồng.

Tổng tài sản trên thị trường chứng khoán của bà Loan đạt khoảng 510 tỷ đồng. Bà Loan nằm trong Top 40 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Bà Loan nhiều hơn bầu Kiên khoảng 30 tỷ đồng.

Vì sở hữu lượng cổ phiếu khá khiêm tốn nên trong tuần Nguyễn Quốc Cường (Cường đô la), phó Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai chỉ có thêm 322,5 triệu đồng. Giá trị cổ phiếu QCG do Cường đô la nắm giữ đạt 4,5 tỷ đồng. Cường đô la là một trong những đại gia “nghèo” trên sàn chứng khoán.

Được biết, bà Loan đang có 60,58 triệu cổ phần, chiếm tỉ lệ 46,6% vốn điều lệ QCG. Bà Loan cũng là cổ đông cá nhân duy nhất sở hữu trên 5% vốn điều lệ QCG (cổ đông lớn).

Giữ chức vụ Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc công ty tuy nhiên Cường Đôla mới chỉ sở hữu 537.500 cổ phiếu, chiếm tỉ lệ 0,41% vốn điều lệ.

Nguyễn Ngọc Huyền My - em ruột ông Nguyễn Quốc Cường có 180.584 cổ phần song không đứng trong hàng ngũ lãnh đạo công ty.

Hồi cuối tháng 6 vừa qua, dư luận đã xôn xao thông tin Cường Đôla bị vợ bỏ và nhiều người cho rằng lý do vì công ty gia đình vị doanh nhân này gánh khoản nợ khổng lồ nên ca sỹ Hồ Ngọc Hà đã “bỏ của chạy lấy người”.Còn vợ của Cường Đôla là ca sĩ Hồ Thị Ngọc Hà cùng con trai Nguyễn Quốc Hưnghiện không sở hữu cổ phần nào tại công ty của gia đình chồng.

Thông tin không tốt đẹp trên không những không “dìm giá” cổ phiếu nhà Cường Đôla mà còn mang đến tác dụng trái ngược, cổ phiếu QCG đã phá băng đi lên.

Kết quả, kể từ khi tin đồn xuất hiện, QCG đã tăng 800 đồng/CP. Sự gia tăng này của QCG giúp gia đình Cường đô la kiếm được hàng chục tỷ đồng chỉ trong vài ngày. Sở hữu số lượng cổ phần nhiều nhất nên bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc QCG, mẹ Cường đô la là người hưởng lợi nhất.

Theo MegaFun.vn

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục