Cựu cán bộ ngân hàng bị người tình chiếm đoạt 37 tỉ đồng

Thấy người tình cần tiền, Hường đã nghĩ cách vay 37 tỉ đồng cho Dũng, trước tòa, Dũng khai chỉ vay của Hường 750 triệu đồng qua chuyển khoản.

Thấy người tình cần tiền, Hường đã nghĩ cách vay 37 tỉ đồng cho Dũng. Trước tòa, Dũng khai chỉ vay của Hường 750 triệu đồng qua chuyển khoản.

Ngày 31/8, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử vụ án “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” với Đỗ Tiến Dũng (36 tuổi, trú tại phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình, Hà Nội).

Theo bản án sơ thẩm của TAND Hà Nội, hơn 8 năm trước, Nguyễn Thanh Hường (36 tuổi, quận Đống Đa, Hà Nội) là cán bộ ngân hàng, có quan hệ tình cảm với Đỗ Tiến Dũng (cùng tuổi, ở quận Ba Đình).

Cựu cán bộ ngân hàng bị người tình chiếm đoạt 37 tỉ đồng 1
Dũng tại phiên tòa. Ảnh VOV.

Do người tình đang cần tiền, Hường nghĩ ra thủ đoạn gian dối, nói với một số người quen biết là có một số khách hàng của ngân hàng nơi Hường làm việc cần vay tiền để đáo hạn cho các khoản vay trước đó với lãi suất 600 đồng/1 triệu/ngày.

Tin tưởng Hường, trong năm 2007, 4 khách hàng đã cho chị này vay số tiền 37,2 tỷ đồng và Hường không có khả năng chi trả số tiền trên.Năm 2007, khi bị bắt giữ, "nữ quái" này khai đã đưa toàn bộ số tiền trên cho Dũng nhưng không có giấy tờ. Hường cũng khẳng định những lần giao tiền cho người tình đều có nhân chứng.

Trước HĐXX, bị cáo Dũng đã phủ nhận toàn bộ những lời cáo buộc của Hường. Và bị cáo Dũng chỉ thừa nhận có vay của Hường số tiền 750 triệu đồng sau đó bỏ trốn để chiếm đoạt.

Theo Hường, giấy tờ ghi nợ hàng chục tỷ đồng giữa hai người đã bị Dũng lấy đi toàn bộ khi hai người trốn ở một khách sạn trong thời gian các chủ nợ đòi tiền ráo riết.

Năm 2009, Hường đã bị Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Hà Nội xử phạt 19 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Dũng sử dụng chứng minh nhân dân giả trốn vào TP HCM sống và có con cùng với một phụ nữ khác. Đầu tháng 8/2014, Dũng bị bắt theo lệnh truy nã.

Sau một ngày xét xử  VKSND khẳng định chỉ đủ cơ sở cáo buộc Dũng chiếm đoạt 750 triệu thay vì hơn 37 tỷ như lời tố cáo của Hường, chiều 31/8, TAND Hà Nội xử phạt Dũng 14 năm tù về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục