Môn đồ của “Hội thánh Đức Chúa Trời”: Nhìn bố mẹ, bàn thờ tổ tiên cứ có cảm giác đó là ma quỷ

"Sau khi nhập hội, đầu óc em lúc nào cũng chỉ nghĩ đến hội và luôn muốn đến ngày tận thế. Mỗi khi nhìn bố mẹ, bàn thờ tổ tiên hay đền, chùa, em cứ có cảm giác đó là ma quỷ nên cứ muốn đập phá", - một con chiên vừa thoát ra khỏi cái gọi là "Hội thánh Đức Chúa Trời" kể lại.

"Sau khi nhập hội, đầu óc em lúc nào cũng chỉ nghĩ đến hội và luôn muốn đến ngày tận thế. Mỗi khi nhìn bố mẹ, bàn thờ tổ tiên hay đền, chùa, em cứ có cảm giác đó là ma quỷ nên cứ muốn đập phá", - một con chiên vừa thoát ra khỏi cái gọi là "Hội thánh Đức Chúa Trời" kể lại.

Một số người tham gia "Hội Thánh Đức Chúa Trời mẹ" tại căn hộ 501, chung cư Golden 3 (TP Vinh, tỉnh Nghệ An), bị công an tạm giữ Ảnh: NLĐ

Thời gian gần đây, "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" đã và đang vươn vòi bạch tuộc ở nhiều tỉnh, thành. Những hoạt động trái phép của hội thánh tự xưng này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh, trật tự xã hội; nhiều gia đình đã phải sống trong cảnh ly tán: vợ bỏ chồng, con bỏ bố mẹ, sinh viên bỏ học…

Những tín đồ của "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" xuất hiện tại nhiều địa phương, núp bóng dưới nhiều vỏ bọc, hình thức khác nhau để dụ dỗ, lôi kéo những người nhẹ dạ cả tin, trong đó có cả các giáo viên, sinh viên…

Nguyễn Văn Huân (ngụ TP Thanh Hóa, sinh viên Trường ĐH Hồng Đức) - người vừa thoát ra khỏi cái gọi là "Hội thánh Đức Chúa Trời" - kể lại, sau Tết nguyên đán năm 2017, Huân cùng một người bạn học cùng lớp đang ngồi chơi thì có một thanh niên tới bắt chuyện, xưng tên Nguyễn Văn Tĩnh, cho xem nhiều đoạn clip, các tài liệu liên quan đến "Hội thánh Đức Chúa Trời".

Tiếp theo đó, Huân được Tĩnh đưa tới một ngôi nhà trên phố Bà Triệu (TP Thanh Hóa). "Lúc vào ngôi nhà này có rất nhiều người đang tụ tập, cả trẻ em. Sau đó, một người đàn ông gọi là "chấp sự" tới phát cho mỗi người một chiếc áo choàng, bảo mặc vào. Những ai muốn làm lễ phải đi vào nhà vệ sinh, mắt nhắm lại, hai tay đan vào nhau. Đến lượt hành lễ, em cũng làm tương tự và bất ngờ được dội một thứ nước gì đó từ đầu đến chân rồi người đàn ông lầm bầm đọc thần chú cho em gia nhập hội", Huân kể lại trên Báo Người lao động.

Nam sinh này còn cho biết sau các thủ tục trên, những người trong hội sẽ ghi tên tuổi, địa chỉ của người tham gia vào một cuốn sổ lớn, nói đây là ngày được khai sinh và sau đó được ăn một mẩu bánh màu trắng không mùi vị, uống một thứ nước màu đỏ như rượu vang mà họ gọi là "huyết" của chúa. Khi gia nhập hội, các tín đồ không được thờ cúng người đã chết, không được ăn đồ cúng...

"Sau khi nhập hội, đầu óc em lúc nào cũng chỉ nghĩ đến hội và luôn muốn đến ngày tận thế. Mỗi khi nhìn bố mẹ, bàn thờ tổ tiên hay đền, chùa, em cứ có cảm giác đó là ma quỷ nên cứ muốn đập phá", nam sinh viên Trường ĐH Hồng Đức bộc bạch.

Theo tài liệu của Phòng An ninh Tôn giáo (PA88) Công an TP Hải Phòng, "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Tổ chức này có khoảng 1,75 triệu tín đồ thuộc 1.200 hội thánh (trong đó ở Hàn Quốc có 400 hội thánh), có mặt ở hơn 150 quốc gia. Khi du nhập vào Việt Nam, giáo lý của tổ chức này có một số nội dung mang tính chất tà giáo, không đúng với Kinh thánh; có biểu hiện lệch lạc về văn hóa, thuần phong mỹ tục và trục lợi của người tham gia.

Các đối tượng cầm đầu trong "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" lợi dụng danh nghĩa mở các văn phòng đại diện, thành lập công ty, buôn bán hàng đa cấp…, lấy đây làm bình phong để tuyên truyền, phát triển tổ chức, gây nhiều phức tạp về trật tự, vi phạm pháp luật trong lĩnh vực hoạt động tôn giáo. Đặc biệt, một số đối tượng cầm đầu tổ chức ở một số địa phương có dấu hiệu lợi dụng giáo lý, giáo luật, ép buộc tín đồ dâng hiến 1/10 thu nhập để trục lợi khi các khoản thu, chi không rõ ràng, minh bạch.

Theo linh mục Joseph Nam Ngọc, năm 2001, giáo phái này được du nhập vào Việt Nam. Trong Đại hội ngày 2/6/1985, tại Seoul, "hội" này đưa ra 3 quan điểm mới. Thứ nhất, Ahn Sahng-hong phải được nhìn nhận là Chúa Kitô xuống thế lần thứ hai. Xa hơn, Ahn Sahng-hong phải được xem là Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần. Thứ hai, bà Jang Gil-ja được gọi là Đức Chúa Trời Mẹ, tức là hình ảnh phụ nữ của Đức Chúa Trời. Thứ ba, các kinh nguyện kêu cầu cùng Thiên Chúa phải được sửa lại để kêu cầu cùng Ahn Sahng-hong.

"Hiện Giáo hội Công giáo chưa lên tiếng về việc này. Tuy nhiên, việc tôn phong người phàm lên hàng thần thánh đã bị Hội Đồng Quốc Gia Các Giáo Hội Kitô Hàn Quốc lên án mạnh mẽ coi giáo phái này là một tà giáo phạm thượng, phản nghịch cùng Thiên Chúa. Theo linh mục Nam Ngọc, giáo phái này không liên quan đến đạo Kitô giáo và không chịu sự điều hành của Giáo hội Công giáo", Linh mục Nam Ngọc thông tin trên Tiền phong.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/cuu-con-chien-cua-hoi-thanh-duc-chua-troi-nhin-bo-me-ban-tho-to-tien-cu-co-cam-giac-do-la-ma-quy-011482208.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục