Cựu công an cầm đầu đường dây ma túy xuyên quốc gia lãnh án tử hình

(Tinmoi.vn) Quá trình ở Campuchia, Duy và Hội đã móc nối với Nguyễn Văn Binh, Svan và Ril (người Campuchia) cùng nhiều đối tượng khác hình thành đường dây mua bán ma túy từ Campuchia về Việt Nam tiêu thụ để kiếm lời.

 

 

(Tinmoi.vn) Quá trình ở Campuchia, Duy và Hội đã móc nối với Nguyễn Văn Binh, Svan và Ril (người Campuchia) cùng nhiều đối tượng khác hình thành đường dây mua bán ma túy từ Campuchia về Việt Nam tiêu thụ để kiếm lời.


Ngày 5/5, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM đã chấp nhận một phần kháng nghị của Viện kiểm sát, tăng hình phạt từ chung thân lên tử hình đối với bị cáo Nguyễn Tấn Duy (42 tuổi, Quảng Nam) về hai tội “mua bán trái phép chất ma túy” và “mua bán trái phép vũ khí quân dụng”.

HĐXX cũng bác đơn kháng cáo của các bị cáo, y án sơ thẩm, tuyên phạt các bị cáo Lê Hoàng Hội (60 tuổi, An Giang), Nguyễn Văn Binh (44 tuổi, An Giang) và Trần Đình Tam (43 tuổi, TP.HCM) cùng mức án tử hình về các tội "mua bán trái phép chất ma túy" và "mua bán trái phép vũ khí quân dụng".

Liên quan đến vụ án, 12 bị cáo còn lại cũng bị tòa tuyên phạt từ 3 năm tù đến tù chung thân cũng về các tội danh trên.

Theo nội dung vụ án, trong quá trình truy xét nguồn ma túy thẩm lậu vào TPHCM, công an TPHCM đã phát hiện một số đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy và vũ khí quân dụng từ biên giới Tây Nam vào TP.HCM giao cho một số đối tượng tổ chức tiêu thụ trong địa bàn TP.HCM.

Nguyễn Tấn Duy (thứ hai từ phải sang) và các đối tượng trong đường dây ma tuý.

Tổ chức cầm đầu trong đường dây này là đối tượng Nguyễn Tấn Duy. Duy nguyên là chiến sỹ bảo vệ trại giam Xuyên Mộc (thuộc Bộ Công An). Năm 1994, sau khi ra quân, Duy quay trở lại trại Xuyên Mộc, móc nối tổ chức cho Lê Hoàng Hội vượt ngục khi đang thi hành án 15 năm tù về tội “cướp tài sản”. Sau đó cả hai cùng vượt biên giới sang sinh sống tại Campuchia.

Tại đây, Duy và Hội đã móc nối với Nguyễn Văn Binh, Svan và Ril (người Campuchia) cùng nhiều đối tượng khác hình thành đường dây mua bán ma túy với số lượng đặc biệt lớn từ Campuchia về Việt Nam tiêu thụ để kiếm lời.

Cụ thể, Nguyễn Văn Bình và Lê Hoàng Hội đã mua bán từ 3,8 kg đến hơn 4,6 kg heroin. Ngoài hành vi mua bán 660 g heroin, vào năm 2007, Nguyễn Tấn Duy, đã bán cho Hội một khẩu súng để Hội đưa cho đồng bọn đem về Việt Nam bán. Các bị cáo còn lại như Dương Ngọc Cảnh, Trương Quốc Thắng, Nguyễn Thị Ngọc Nga, Trần Đình Tam đều có hành vi mua bán ma túy với số lượng từ 2kg trở lên.

Từ ngày 22/7/2007 đến ngày 21/8/2008, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM phối hợp với Công an quận 1 tổ chức phá án, lần lượt bắt các tên cầm đầu Nguyễn Văn Binh, Nguyễn Tấn Duy, Lê Hoàng Hội và đồng bọn.

PV (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục