Trang chủ » Pháp luật » Pháp đình
Thứ bảy, 06/05/2017 10:43 (GMT 7)

Cựu kiểm sát viên lãnh 7 năm tù vì nhận tiền "chạy án"

Nhận chạy án cho nữ bị can trong đường vụ án mua bán ma túy mà mình đang thụ lý với giá 200 triệu đồng, nhưng khi vừa mới nhận 10 triệu đồng ứng trước thì kiểm sát viên Viện KSND TP Nha Trang bị bắt.

Nhận "chạy án" cho nữ bị can trong đường vụ án mua bán ma túy mà mình đang thụ lý với giá 200 triệu đồng, nhưng khi vừa mới nhận 10 triệu đồng ứng trước thì kiểm sát viên Viện KSND TP Nha Trang bị bắt.

Cựu kiểm sát viên lãnh 7 năm tù vì nhận tiền

Bị cáo Lê Ngọc Phổ trong phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Thanh niên

Trên Tuổi trẻ, Thanh niên đưa tin, ngày 5/5, TAND tỉnh Khánh Hòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lê Ngọc Phổ (ảnh, 32 tuổi, trú xã Phước Đồng, TP.Nha Trang; cựu kiểm sát viên Viện KSND TP. Nha Trang) 7 năm tù về tội "Nhận hối lộ".

Theo cáo trạng, đầu tháng 7/2016, Lê Ngọc Phổ và Nguyễn Quốc Tiến (ngụ đường Chế Lan Viên, TP Nha Trang) có quen biết với nhau.

Do Phổ được phân công thụ lý vụ án mua bán ma túy mà bị can Võ Thị Kim Anh (em gái một người quen của Tiến) nên Tiến đã trao đổi với Phổ để tìm cách lo giảm nhẹ hình phạt cho Kim Anh.

Trong lần nói chuyện với Phổ về việc chạy án trên, Tiến có mở loa ngoài cho chị Võ Thị Kết Luận (chị của Kim Anh) và bà Phạm Thị Bê (mẹ bị can Kim Anh) cùng nghe. Nội dung cuộc trao đổi thể hiện Phổ đồng ý giúp với giá 200 triệu đồng.

Sau đó, Phổ trực tiếp thỏa thuận với gia đình của bị can Võ Thị Kim Anh, hứa hẹn tìm cách giảm nhẹ hình phạt cho Kim Anh đang bị khởi tố về tội "Mua bán trái phép chất ma túy", để nhận 200 triệu đồng.
 
Đến ngày 7/7/2016, tại trụ sở Viện KSND TP.Nha Trang, Phổ đã nhận của bà Phạm Thị Bê (mẹ Kim Anh) số tiền đưa trước là 10 triệu đồng để lo việc “giảm án”. Chiều cùng ngày, Phổ cùng bạn gái bị công an bắt giữ cùng với cọc tiền 10 triệu đồng nhận hối lộ tại một nhà nghỉ ở xã Vĩnh Ngọc (TP.Nha Trang).
 
Đức Hòa (tổng hợp)
Tin Liên Quan
Đức Hòa (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục