Cứu sống 19 ngư dân gặp nạn trên biển

11 ngư dân trên tàu cá Khánh Hòa và 8 ngư dân của Lý Sơn đã may mắn được Cảnh sát biển cứu vớt kịp thời.

11 ngư dân trên tàu cá Khánh Hòa và 8 ngư dân của Lý Sơn đã may mắn được Cảnh sát biển cứu vớt kịp thời. 

Người lao độngVOV cho hay, sau nhiều nỗ lực của lực lượng chức năng huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi), trưa ngày 6/11, Tàu cá KH 91559-TS cùng 11 lao động đi trên tàu cá Khánh Hòa gặp nạn khi đang hành nghề tại ngư trường xa bờ đã được đưa vào cập đảo Lý Sơn an toàn.

Các ngư dân bị nạn được đưa lên bờ an toàn. Ảnh: Người lao động

Trước đó, rạng sáng ngày 3/11, tàu cá KH 91559 -TS do ông Trần Đấu ( 50 tuổi) ở tỉnh Khánh Hòa làm chủ và ông ngư Nguyễn Đình Thịnh, 40 tuổi, ở huyện Đức Phổ ( Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng, trên tàu có 11 lao động đều là người Quảng Ngãi, đang tham gia khai thác hải sản tại vùng biển Đông Bắc Bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) khoảng 120 hải lý thì bất ngờ máy chính bị hỏng không thể khắc phục  buộc tàu phải thả trôi trong điều kiện thời tiết biển động mạnh.

Sau đó, thuyền trưởng tàu cá đã liên lạc về đất liền xin được ứng cứu. Nhận được lệnh của Vùng Cảnh sát biển 2, bấp chấp thời tiết gió bão Tàu CSB 8002 lên đường làm nhiệm vụ cứu nạn tàu cá ngư dân.

Đến 17 giờ ngày 3/11, Tàu CSB 8002 đã tiếp cận được tàu cá bị nạn và tiến hành lai dắt về đảo Lý Sơn. 

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của bão số 12, vùng biển Lý Sơn có gió mạnh cấp 8-9, biển động dữ dội nên Tàu CSB 8002 không thể đưa tàu cá cùng các ngư dân vào bờ, phải neo đậu ngoài khơi trong điều kiện sóng to, gió lớn.

Sáng nay 6/11, tàu cá gặp nạn đã được lai dắt vào bờ. 

Chính quyền huyện Lý Sơn cùng các ngành chức năng đã tổ chức thăm hỏi, động viên đồng thời hỗ trợ và tạo mọi điều kiện cho chủ tàu cùng các ngư dân sớm trở về địa phương để ổn định cuộc sống sản xuất. 

Trong một diễn biến khác, do ảnh hưởng của bão số 12, vùng biển Lý Sơn xuất hiện gió mạnh giật cấp 8-9 biển động dữ dội. 

Các lồng bè nuôi trồng thủy sản của ngư dân đều bị sóng biển nhấn chìm. 

Hàng chục ngư dân bị sóng biển đánh rơi xuống biển và được tàu cảnh sát biển 6001 Vùng 2 kịp thời cứu vớt 8 ngư dân bị trôi dạt trên biển.

Ngư dân Phạm Văn Vinh - ở thôn Đông xã An Hải cho biết sau khi bị đánh rơi xuống biển cách bờ gần 500 mét, gần nửa giờ đánh vật với sóng to, gió lớn, ông và anh ruột của mình đuối sức không thể chống chọi với sóng dữ thì được cán bộ, chiến sỹ tàu CSB ứng cứu kịp thời và đưa lên tàu. Được biết, các ngư dân bị sóng biển đánh rơi là chủ lồng bè nuôi trồng thủy bị tại Vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục